TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Hoàng Huy sắp phân phối xe đầu kéo Mỹ International tại Việt Nam

14-05-2015 - 09:50 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Hoàng Huy sắp phân phối xe đầu kéo Mỹ International tại Việt Nam

Hoạt động phân phối được thực hiện bởi CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HHF).

Trong bối cảnh thị trường ô tô nói chung và phân khúc xe đầu kéo nói riêng vẫn đang tăng trưởng “nóng”, Tập đoàn Hoàng Huy đã công bố hợp tác với hãng xe Mỹ - International (Navistar) để phân phối xe đầu kéo của hãng này tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, một đơn vị thành viên của Tập đoàn Hoàng Huy là CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HHF) đã chính thức trở thành Đại lý Chính hãng của hãng xe Đầu kéo Mỹ International (Navistar) tại toàn bộ lãnh thổ Việt Nam với các dòng xe International Prostar, Transtar. Hiện các công đoạn cuối cùng về xây dựng hệ thống phân phối được Tập đoàn Hoàng Huy cơ bản hoàn thành và dự kiến kinh doanh từ tháng 6/2015.

Trên thị trường, các loại xe đầu kéo Mỹ được đánh giá cao về sức bền, kiểu dáng đẹp và tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng rào cản lớn nhất là giá xe International có giá khá đắt. Phía Hoàng Huy cho biết giá xe cao là vì lượng tiêu thụ xe còn khá khiêm tốn, điều này bắt nguồn từ việc trước đây xe chỉ được nhập nhỏ lẻ về Việt Nam mà chưa có một Tổng đại lý đủ năng lực phân phối xe với quy mô lớn cũng như đảm nhận được các dịch vụ hậu mãi.

Một trong các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Hoàng Huy hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán là CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS). HHS cùng công ty con Hoàng Giang là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối xe tải hạng trung và hạng nặng với các thương hiệu Dongfeng và Sinotruk.

Trường An

Đức Hải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên