TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn VNPT đề xuất thành lập 3 tổng công ty trực thuộc

10-11-2014 - 14:27 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn VNPT đề xuất thành lập 3 tổng công ty trực thuộc

Ông Trần Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, Hội đồng Thành viên VNPT đã trình đề án thành lập 3 Tổng công ty lên Bộ Thông tin và Truyền thông để Bộ thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện 63 viễn thông tỉnh, thành đã chuẩn bị sẵn sàng để ngay khi Đề án được Thủ tướng phê duyệt, có thể tiến hành tách trung tâm kinh doanh độc lập với khối hạ tầng ngay.

Trao đổi với báo chí, ông Hùng cho biết, trong mô hình mới này, VNPT sẽ tách bạch theo từng khối, từng lĩnh vực, trong đó gồm 3 tổng công ty trụ cột là Khối hạ tầng (VNPT - NET); Khối kinh doanh (VNPT - VinaPhone) và Khối VAS (VNPT - Media). Các khối này sẽ hoạt động độc lập, chuyên sâu và không phụ thuộc nhau và sẽ đánh giá hiệu quả công việc trực tiếp từ từng khối, từng đơn vị và đến tận từng cá nhân.

Cũng theo ông Hùng, việc phân bổ nguồn lực, tài lực như vậy sẽ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quan trọng nhất của tái cơ cấu là mô hình tổ chức của VNPT sẽ trở nên gọn, nhẹ, tránh xin - cho, hạn chế cấp trung gian. Tất cả nhằm mục đích chuyên nghiệp hóa, chuyên biệt hóa để nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của Tập đoàn sau khi tái cơ cấu.

Theo Viết Chung

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên