TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tasco dự kiến huy động 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

12-11-2013 - 08:42 AM | Doanh nghiệp

Tasco dự kiến huy động 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Tasco sẽ dùng 100 tỷ đồng thu được từ đợt phát hành trái phiếu để đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1A với giá trị 80 tỷ đồng và bổ sung vốn lưu động giá trị 20 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tasco (HUT) thông báo nghị quyết HĐQT về phương án phát hành Trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu năm 2013.

Tasco phát hành trái phiếu chuyển đổi không có bảo đảm với tên gọi HUT-CB2013. Trái phiếu được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ. Việc phát hành riêng lẻ thông qua phương thức đại lý phát hành trái phiếu. Đối tượng được chào bán là tổ chức, cá nhân Việt Nam có tiềm năng về tài chính, ưu tiên các đối tượng đã mua trái phiếu chuyển đổi của công ty và tự chịu trách nhiệm về quyền lợi và nghĩa vụ khi mua trái phiếu công ty.

Trong đợt phát hành này, Tasco dự kiến huy động tối đa 100 tỷ đồng tính theo mệnh giá (mệnh giá 1 triệu đồng/ trái phiếu). Khối lượng mua tối tiểu của mỗi nhà đầu tư là 300 trái phiếu.

Trái phiếu có lãi suất cố định năm đầu tiên là 15%/năm. Lãi suất trái phiếu năm thứ 2 được xác định bằng lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VNĐ kỳ hạn 12 tháng trả lãi sau của Ngân hàng BIDV vào thời điểm trả lãi của năm đầu tiên cộng 5%/năm.

Việc phát hành trái phiếu sẽ được thực hiện ngay trong quý 4/2013 này và trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Dự kiến, Tasco sẽ dùng 100 tỷ đồng thu được từ đợt phát hành trái phiếu để đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1A với giá trị 80 tỷ đồng và bổ sung vốn lưu động giá trị 20 tỷ đồng.

Công ty có thể lấy các nguồn tiền để trả gốc và lãi trái phiếu gồm:

-Doanh thu từ hoạt động kinh doanh

-Nguồn thu phí trạm thu phí BOT của các dự án

-Các nguồn vốn khác của công ty.

Trường hợp đến hạn chuyển đổi mà trái chủ thực hiện quyền chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu, công ty sẽ không phải trả lại tiền gốc trái phiếu cho trái chủ và sẽ phát hành một lượng cổ phần tương ứng để thực hiện chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi là 1 trái phiếu được nhận 100 cổ phiếu HUT.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên