TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu New Horison của Vinashinlines được phép bán để thu hồi vốn

19-02-2013 - 09:51 AM | Doanh nghiệp

Tàu New Horison của Vinashinlines được phép bán để thu hồi vốn

Trước đó, vào dịp trước Tết Quý Tỵ tàu New Horizon là 1 trong 3 tàu đã được nhận quà của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động thông qua ĐSQ Việt Nam tại Pakistan trao tận tay các thuỷ thủ.

Tối 18.2 trao đổi với phóng viên Lao Động, TGĐ Vinashinlines Nguyễn Quế Dương cho biết, tàu New Horison đã được chủ trương cho phép bán để thu hồi vốn. Trong thời gian chờ thẩm định làm thủ tục bán tàu, TCty Hàng hải VN sẽ hỗ trợ các thuyền viên tiền ăn và duy trì sinh hoạt trong một tháng.

Trước tết do tình hình chuyển tiền khó khăn nên chưa chuyển được tiền hỗ trợ cho tàu. Trong ngày 18.2 Vinashinlines đã làm thủ tục để chuyển tiền hỗ trợ cho tàu. Tuy nhiên phải vài ngày tiền mới có thể đến nơi vì còn chờ TCty Hàng hải VN phê duyệt vì các khoản hỗ trợ hiện tại đều do TCty tạm ứng. Ông Dương cũng cho biết thêm hiện có 7 tàu của Cty ở nước ngoài cũng đang trong tình trạng  nên TCty cũng phải hỗ trợ tiền sinh hoạt phí cho các tàu cầm cự.

Trước đó, vào dịp trước Tết Quý Tỵ tàu New Horizon là 1 trong 3 tàu đã được nhận quà của Quỹ  Tấm lòng vàng Lao Động thông qua ĐSQ Việt Nam tại Pakistan trao tận tay các thuỷ thủ.

Theo Bích Liên

Lao động

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên