TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TBC dự kiến lợi nhuận thấp hơn năm 2009

03-02-2010 - 15:13 PM | Doanh nghiệp

TBC dự kiến lợi nhuận thấp hơn năm 2009

Dự kiến mực nước trong cả năm 2010 không được khả quan nên Công ty thận trọng trong việc đặt ra kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Dự kiến mực nước trong cả năm 2010 cũng không được khả quan, nên Công ty thận trọng trong việc đặt ra kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Ảnh: S.TTheo ông Khuất Minh Toản, Phó tổng giám đốc CTCP Thủy điện Thác Bà (TBC), năm 2010, Công ty đặt kế hoạch sản xuất 310 triệu KWh điện, thấp hơn 100 triệu KWh đạt được của năm 2009.

Đây là lý do khiến TBC đặt ra kế hoạch doanh thu và lợi nhuận thấp hơn năm 2009, nhưng mức thấp hơn cụ thể là bao nhiêu chưa được đại diện Công ty tiết lộ. Ông Toản cũng giải thích về việc đặt kế hoạch lợi nhuận thấp hơn năm 2009 là do mực nước trong hệ thống hồ chứa phục vụ cho sản xuất điện ngay từ đầu năm 2010 thấp hơn so với các năm trước.

Thêm vào đó, dự kiến mực nước trong cả năm 2010 cũng không được khả quan, nên Công ty thận trọng trong việc đặt ra kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Trong tháng 4, Công ty sẽ dừng phát điện Tổ máy số 3 của Nhà máy Thủy điện Thác Bà, để tiến hành đại tu và sẽ kết thúc sau một năm thi công. Khi tổ máy này hoạt động trở lại không làm tăng tổng công suất của Nhà máy, mà chỉ giúp việc sản xuất điện của TBC ổn định hơn.

 
Đại diện Công ty cũng phủ nhận thông tin rằng, việc đại tu Tổ máy số 3 làm ảnh hưởng đến sản lượng điện sản xuất, bởi Công ty đã lên phương án phát điện hai tổ máy còn lại, bù đắp công suất cho Tổ máy số 3.
 
Theo P.V
 Báo Đầu tư
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên