TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TDH: Lợi nhuận tăng hơn 61% sau kiểm toán

21-04-2013 - 08:14 AM | Doanh nghiệp

TDH: Lợi nhuận tăng hơn 61% sau kiểm toán

Đáng chú ý nhất là khoản hoàn nhập dự phòng 10,7 tỷ đồng cho các khoản đầu tư vào các công ty liên kết, liên doanh.

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) công bố báo cáo kiểm toán hợp nhất năm 2012.

So với báo cáo trước kiểm toán, báo cáo hợp nhất kiểm toán của TDH có khá nhiều chênh lệch. Cụ thể như sau:Giải trình các chênh lệch sau kiểm toán, TDH cho biết những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

1/ Giá vốn hàng bán tăng làm giảm lợi nhuận trước thuế của cổ đông công ty mẹ hợp nhất 903 triệu đồng, trong đó: Công ty mẹ gần 6 tỷ đồng, do điều chỉnh thuế GTGT không được khấu trừ của hoạt động kinh doanh hồ bơi và CTCP Thông Đức 898 triệu đồng.

2/ Doanh thu hoạt động tài chính giảm làm lợi nhuận trước thuế của cổ đông công ty mẹ hợp nhấp giảm 1 tỷ đồng, chủ yếu do công ty liên doanh TDH Property Ventures USA xác nhận tiền chuyển về cho công ty mẹ (Đã chuyển tiền về) là phần chuyển trả vốn góp (không phải chia lợi nhuận cho TDH).

3/ Chi phí tài chính giảm hơn 15 tỷ đồng do hoàn nhập dự phòng 10,7 tỷ đồng (cho các khoản đầu tư vào Công ty con và Công ty liên kết); điều chỉnh thuế GTGT được khấu trừ trước đây đã ghi nhận vào chi phí tài chính 4,2 tỷ đồng.

4/ Thu nhập khác tăng làm LNTT của Công ty TNHH QL & KD Chợ nông sản Thủ Đức 977 triệu đồng.

5/ Phần lãi trong công ty liên doanh liên kết giảm 3,7 tỷ đồng do tại thời điểm báo cáo trước kiểm toán được lập, công ty chưa có đủ BCTC của các công ty liên kết liên doanh.

Ngoài các nguyên nhân nói trên, còn có những thay đổi nhỏ làm thay đổi lợi nhuận sau kiểm toán của TDH. Kết quả TDH được ghi nhận LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2012 tới 32,8 tỷ đồng, tăng 12,4 tỷ đồng so với báo cáo công ty tự lập.

BCTC kiểm toán

Giải trình chênh lệch

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên