TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TH1: Có đối tác trả 30 triệu USD cho tòa nhà 53 Quang Trung

30-03-2011 - 12:59 PM | Doanh nghiệp

TH1: Có đối tác trả 30 triệu USD cho tòa nhà 53 Quang Trung

Còn giá trị tòa nhà này trên sổ sách chỉ có 1 triệu USD. TH1 cho biết sẽ thuê tư vấn để định giá lại tài sản.

Hôm nay (30/3), CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam (TH1) đã tổ chức đại hội cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2011 với chỉ tiêu doanh thu 1.291 tỷ đồng, LNST 52 tỷ đồng, và chi trả cổ tức 20%.

Trong đại hội cổ đông, ông Hoàng Tuấn Khải –chủ tịch HĐQT kiêm TGD- đã thông tin cho đại hội về những dự án BĐS công ty đã, đang và sẽ thực hiện trong năm nay.

Dự án tòa nhà kết hợp căn hộ và văn phòng cho thuê tại 130 Nguyễn Đức Cảnh dự định đưa vào khai thác tháng 11/2011 với lợi nhuận dự kiến 50-60 tỷ đồng. Lợi nhuận này chưa hạch toán nên sẽ được hạch toán phần lớn vào năm 2011. Tất cả 88 căn hộ đã được bán hết theo hình thức góp vốn.

Dự án 168 đường Hòa Bình, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh dự kiến tháng 6/2011 sẽ khởi công. Mức giá đất TP đưa ra là 12,25 triệu đồng/m2. Công ty trong thời gian tới sẽ nộp tiền đất để sớm khởi công dự án. Lợi nhuận dự kiến thu về khoảng từ 50-60 tỷ đồng.

Dự án khu đô thị Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội cũng sẽ tiếp tục góp vốn cùng các đối tác. Theo tính toán thì dự án này sau 3-4 năm sẽ cho tỷ suất lợi nhuận rất cao.

Với khu đất tại 46 Ngô Quyền thì Bộ Công thương và Bộ Tài chính đã đồng ý cho xây tòa nhà văn phòng của công ty. Công ty đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn để thực hiện các thủ tục cần thiết, kế hoạch sang 2012 sẽ có thể khởi công xây dựng.

Năm nay công ty cũng yêu cầu liên doanh khai thác tòa nhà 53 Quang Trung, Hà Nội chi trả cổ tức khoảng 500 nghìn USD.

Với tòa nhà số 7 Triệu Việt Vương công ty tiếp tục đòi lại quyền để khai thác, nâng cao hiệu quả.

Kế hoạch mua cổ phiếu quỹ được thực hiện do công ty nhận thấy thị giá thấp hơn nhiều giá trị tài sản công ty đang có. Đơn cử tòa nhà 53 Quang Trung theo giá trị sổ sách chỉ có 1 triệu USD nhưng có đối tác chấp nhận trả 30 triệu USD để chuyển quyền sử dụng.

Thời gian tới công ty có thể sẽ tìm đơn vị tư vấn, kiểm toán để định giá lại giá trị tài sản công ty.

Trả lời cổ đông về những khoản đầu tư tài chính, ông Khải cho biết đó hầu hết là khoản đầu tư dài hạn. Trên báo cáo tài chính thì khoản đầu tư 167 tỷ đồng vào Eximbank (EIB) là dài hạn, do EIB là cổ phiếu đã niêm yết nên đơn vị kiểm toán yêu cầu chuyển sang danh mục đầu tư tài chính ngắn hạn. Cổ tức từ việc đầu tư tài chính trong năm 2010 đạt khoảng 37 tỷ đồng.

Cao Sơn

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên