TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thà rằng kém thanh khoản

03-05-2008 - 12:23 PM | Doanh nghiệp

Thà rằng kém thanh khoản

Tại ĐHCĐ thường niên 2008 của CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) diễn ra ngày 25/4, người đại diện đối tác chiến lược bày tỏ ý định tạm chưa niêm yết.

ĐHCĐ thường niên 2008 của CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) diễn ra ngày 25/4 đã có sự đồng thuận cao trong nhiều vấn đề quan trọng.
 
Riêng đối với kế hoạch niêm yết, các cổ đông thể nhân hướng về quan điểm nên niêm yết sớm, trong khi ý kiến của người đại diện đối tác chiến lược (là một quỹ đầu tư nước ngoài) là bày tỏ ý định tạm chưa niêm yết và xem xét lại mục tiêu và lợi ích của việc niêm yết.
 
Lý do mà cổ đông lớn đưa ra là, việc niêm yết vào thời điểm TTCK chưa có gì thuận lợi như hiện nay sẽ khiến cho giá cổ phiếu có thể giảm nhanh hơn là cứ để ở thị trường OTC.
 
Nếu niêm yết, các cổ đông nhỏ sẽ đua nhau bán cổ phiếu có thể làm giá giảm nhiều, trong khi nếu ở thị trường OTC kém thanh khoản thì việc các cổ đông lớn không bán ra sẽ giúp giữ giá cổ phiếu.
 
Nói cách khác, việc tạm dừng kế hoạch niêm yết có thể nhìn như giải pháp tạm thời để chặn đà giảm giá và giữ gìn hình ảnh công ty cho đến khi TTCK tốt lên. Trong trường hợp này, tính thanh khoản kém của thị trường OTC lại là một ưu điểm so với thị trường niêm yết.
 
Theo Phúc Lân
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên