TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh niên Sài Gòn rót 200 tỷ đồng vào Seaprodex Saigon

06-11-2015 - 15:06 PM | Doanh nghiệp

Thanh niên Sài Gòn rót 200 tỷ đồng vào Seaprodex Saigon

Cổ đông hoàn toàn mới của SSN chính là CTCP Đầu tư Thanh niên Sài Gòn – với đại diện là ông Nguyễn Nhân Kiệt – vừa mua vào 20,2 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ này.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Saigon – SSN) công bố kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Với vốn điều lệ vỏn vẹn 96 tỷ đồng (tương đương 9,6 triệu cổ phiếu hiện hữu), Seaprodex đã phát hành riêng lẻ thành công 30 triệu cổ phiếu vào ngày 29/10/2015. Giá bán thành công đạt 10.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch 29/10 vừa qua, cổ phiếu SSN đạt mức giá 11.100 đồng.

Số tiền thu về từ đợt phát hành nói trên là 300 tỷ đồng. Vốn điều lệ sau phát hành đạt 396 tỷ đồng. Theo kế hoạch, SSN sẽ sử dụng số tiền thu được để đầu tư vào các doanh nghiệp cùng ngành nghề để mở rộng sản xuất kinh doanh, tập trung giữ vững cơ cấu xuất khẩu vào 2 thị trường chính là Hàn Quốc và EU với các mặt hàng cá tra, bạch tuộc…là chủ lực. Đồng thời, một phần nhỏ (khoảng 20 -30 tỷ đồng) sẽ được dùng bổ sung vốn lưu động tái cơ cấu các hoạt động kinh doanh khai thác bất động sản thuộc quyền quản lý của công ty tại 678 Âu Cơ và 1534 Võ Văn Kiệt – Tp.HCM.

Với số lượng phát hành khổng lồ so với mức vốn hiện hữu, cơ cấu cổ đông của Seaprodex Saigon đã thay đổi đáng kể.

Cổ đông hoàn toàn mới của Seaprodex Sài Gòn chính là CTCP Đầu tư Thanh niên Sài Gòn – với đại diện là ông Nguyễn Nhân Kiệt – vừa mua vào 20,2 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ này. Tỷ lệ sở hữu của ông Nguyễn Nhân Kiệt vừa đủ mức chi phối đối với Seaprodex Sài Gòn (51,01%). Như vậy, Thanh niên Sài Gòn đã chi hơn 200 tỷ đồng mua cổ phần của Seaprodex Saigon.

Với việc sở hữu quá bán, CTCP Đầu tư Thanh niên Sài Gòn có thể đưa người vào HĐQT Seaprodex Saigon trong thời gian tới.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HNX

Trở lên trên