TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thanh toán phí bảo hiểm online: Xu hướng mới của phi nhân thọ

09-03-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Thanh toán phí bảo hiểm online: Xu hướng mới của phi nhân thọ

Theo số liệu thông kê của Hiệp hội Thương mại điện tử, trong năm 2015, tỉ lệ thanh toán online chỉ chiếm khoảng 10% tổng số tiền thanh toán, giao dịch của thương mại điện tử.

Tỉ lệ này trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ còn thấp hơn rất nhiều do có nhiều khách hàng vẫn chưa có thói quen thanh toan phí online. Chị Trang - khách hàng vừa đăng ký mua bảo hiểm qua kênh online nhưng vẫn chọn hình thức thanh toán phí bảo hiểm tại nhà. Chị Trang cho rằng, chị thấy không yên tâm khi thanh toán online do lo sợ những thông tin bảo mật của mình có thể lấy cắp.

Theo bà Hoàng Thị Yến – Giám đốc Trung tâm bán hàng Trực tuyến và Chăm sóc khách hàng PTI, mặc dù hiện nay tỉ lệ thanh toán phí bảo hiểm online chưa cao nhưng chắc chắn trong thời gian tới, xu thế này sẽ tăng nhanh. Các chuyên gia về thương mại điện tử cho rằng có 3 lý do có thể dự báo cho xu hướng này:

Thứ nhất: Thói quen thanh toán bằng thẻ đang tăng trưởng cao. Trong năm 2015, tỉ lệ thanh toán online của Việt Nam tăng trưởng khá cao.

Thứ hai: Tiện ích của việc thanh toán phí online bảo hiểm đã hạn chế được những nhược điểm của việc thanh toán tiền mặt: rủi ro bị rơi, đánh mất tiền mặt, rủi ro của việc phụ thuộc vào ý thức của người bán bảo hiểm…

Thứ ba: Sự đầu tư của các ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm trong việc thúc đẩy việc thanh toán online cho khách hàng. Rất nhiều chương trình, chính sách ưu đãi được triển khai cho khách hàng thanh toán bằng thẻ: Các ngân hàng, các hãng phát hành thẻ có chính sách hoàn tiền cho khách hàng với tỉ lệ hoàn tiền khá cáo, thậm chí lên đến 10% tổng giao dịch như VIB hoàn tiền từ 5 - 10% chi tiêu của khách hàng, Master cũng có những chương trình ưu đãi như tặng chuyến du lịch Milan cho khách hàng may mắn…

Các doanh nghiệp bảo hiểm thường xuyên tung ra các chiến dịch giảm phí, tặng quà cho khách hàng nhằm tạo thói quen tiêu dùng online. Như PTI có chương trình Giờ vàng bảo hiểm với khá nhiều quà tặng hấp dẫn như: tặng từ 2 – 4 triệu đồng cho khách hàng tham gia mua bảo hiểm ô tô trên trang http://www.epti.vn. Ngoài ra, PTI còn tặng thêm cho những khách hàng thanh toán bằng thẻ Mastercard sạc pin dự phòng.

Mặc dù, hình thức thanh toán online đã được ngành bảo hiểm nhân thọ triển khai thường xuyên, tuy nhiên, đối với ngành bảo hiểm phi nhân thọ, đây sẽ là hình thức bảo hiểm mới, đem lại sự tiện lợi không chỉ cho doanh nghiệp bảo hiểm mà cho cả khách hàng.

Trong ngày 11/3/2016, khách hàng mua bảo hiểm ô tô trên trang www.epti.vn sẽ được hưởng ưu đãi cực lớn. Cụ thể

- Bảo hiểm vật chất toàn diện ô tô:

• Giảm 4 triệu đồng/xe cho 100 xe đầu tiên tham gia bảo hiểm Vật chất ô tô có mức phí ban đầu lớn hơn hoặc bằng 15 triệu.

• Giảm 3 triệu đồng/xe cho 100 xe đầu tiên tham gia bảo hiểm Vật chất ô tô có mức phí ban đầu từ 10 – dưới 15 triệu.

• Giảm 2 triệu đồng/xe cho 100 xe tiếp theo tham gia bảo hiểm Vật chất ô tô có mức phí ban đầu từ 8 – dưới 10 triệu.

• Tặng pin sạc dự phòng cho 200 chủ thẻ Master đầu tiên thanh toán online bằng thẻ Master Card trong thời gian diễn ra chương trình.

- Bảo hiểm du lịch và bảo hiểm nhà: giảm giá 40%

 

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên