TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra dự án Tổng kho xăng dầu Phú Xuân của Vinapco

15-12-2012 - 10:21 AM | Doanh nghiệp

Thanh tra dự án Tổng kho xăng dầu Phú Xuân của Vinapco

Cuộc thanh tra được tiến hành theo chỉ đạo của UBND TP.HCM nhằm xem xét, giải quyết kiến nghị của Vinapco.

Ngày 14-12, Thanh tra TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc cho thuê đất để thực hiện dự án xây dựng Tổng kho xăng dầu tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM của Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco).

Trong thời hạn 45 ngày, đoàn thanh tra có nhiệm vụ: làm rõ việc UBND TP chấm dứt cho Vinapco thuê 10,3 ha đất và việc chấp thuận cho Công ty Cổ phần Kho cảng xăng dầu Hàng không VN (Sapl) thuê khu đất này. Đồng thời, thanh tra việc thực hiện dự án xây dựng tổng kho xăng dầu tại xã Phú Xuân; thanh tra việc góp vốn thành lập Công ty Sapl.

Cuộc thanh tra được tiến hành theo chỉ đạo của UBND TP.HCM nhằm xem xét, giải quyết kiến nghị của Vinapco. Hiện Vinapco và Sapl đang tranh chấp về quyền sử dụng khu đất trên. Được biết năm 2001, UBND TP.HCM cho Vinapco thuê đất để xây dựng tổng kho xăng dầu. Đến 2008, Vinapco góp vốn thành lập Sapl và một phó giám đốc của Vinapco đã ký biên bản bàn giao khu đất này cho Sapl. Tháng 6-2011, UBND TP đã ra quyết định chấm dứt cho Vinapco thuê đất. Phía Vinapco cho rằng vị phó giám đốc ký biên bản bàn giao không đúng thẩm quyền và kiến nghị vẫn được tiếp tục thuê khu đất này. Cũng do tranh chấp giữa hai bên, dự án Tổng kho xăng dầu Phú Xuân đã hơn 10 năm vẫn chưa thể thực hiện.

Theo Bình Minh

PhapluatTP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên