TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháp Láng Hạ, Gạch Đồng Tâm trở thành cổ đông chiến lược của Kinh Đô

28-05-2014 - 16:50 PM | Doanh nghiệp

Tháp Láng Hạ, Gạch Đồng Tâm trở thành cổ đông chiến lược của Kinh Đô

Với giá phát hành 44.000 đồng/cp, Kinh Đô thu về hơn 1.700 tỷ đồng từ đợt chào bán này.

Ngày 27/5, Hội đồng quản trị CTCP Kinh Đô (KDC) đã phê chuẩn danh sách những nhà đầu tư tham gia mua trong đợt phát hành riêng lẻ 40 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Với giá phát hành là 44.000 đồng/cp, 5 nhà đầu tư tham gia phải bỏ ra 1.760 tỷ đồng để trở thành cổ đông chiến lược của Kinh Đô. Trừ đi chi phát hành, số tiền thu ròng là hơn 1.700 tỷ đồng. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của Kinh Đô tăng từ 1.741 tỷ lên 2.141 tỷ đồng.

Những nhà đầu tư tham gia gồm có Cty TNHH Tháp Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 89 Láng Hạ, Hà Nội, CTCP Đồng Tâm, Cty TNHH MTV Thương mại Đồng Tâm (công ty con của CTCP Đồng Tâm), Cty TNHH Đầu tư Bất động sản An Thịnh Lộc và CTCP Đầu tư Trường Phát.

Có thể thấy, các nhà đầu tư tham gia lần này chủ yếu là những doanh nghiệp bất động sản. Dù là một doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm nhưng Kinh Đô cũng có nhiều khoản đầu tư vào ngành bất động sản.

Với 10,4 triệu cổ phần, CTCP Đồng Tâm và Công ty Thương mại Đồng Tâm phải bỏ ra gần 460 tỷ đồng. Chủ tịch của Đồng Tâm, ông Võ Quốc Thắng, hiện là chủ tịch ngân hàng Kiên Long.

Đến cuối Q1/2014, Kinh Đô đang sở hữu lượng tiền mặt lên đến gần 2.400 tỷ đồng. Cộng thêm số tiền thu được từ đợt phát hành này, lượng tiền mặt của công ty có thể lên đến trên 4.000 tỷ đồng.

Ngoài nhóm cổ đông chính là gia đình ông Trần Kim Thành, Kinh Đô còn có một số cổ đông lớn khác là VinaCapital, Ezaki Glico, Dempsey Hill Asia Master Fund. 

Các cổ đông chiến lược đều sở hữu dưới 5% cổ phần sau đợt chào bán.


Kiến Khang

duchai

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên