TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm VNPT và Vinachem chuyển thành công ty TNHH một thành viên

27-06-2010 - 10:27 AM | Doanh nghiệp

Thêm VNPT và Vinachem chuyển thành công ty TNHH một thành viên

Sau khi chuyển đổi, Vinachem và VNPT kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý những vấn đề tồn tại và phát sinh của 2 tập đoàn trước khi chuyển đổi.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các Quyết định số 953 và 955/QĐ-TTg, chuyển 2 công ty mẹ là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thành công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Tại Quyết định số 955/QĐ-TTg, VNPT kinh doanh trên 2 lĩnh vực chính gồm dịch vụ và VNPT kinh doanh trên hai lĩnh vực chính gồm dịch vụ và sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; dịch vụ và sản phẩm truyền thông. sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin; dịch vụ và sản phẩm truyền thông.

Bên cạnh đó, VNPT còn hoạt động trong các ngành, nghề kinh doanh khác như khảo sát, tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo dưỡng các công trình viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông; sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu, cung ứng vật tư, thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông...

VNPT có số vốn điều lệ là 72.237 tỷ đồng.

Tại Quyết định số 953/QĐ-TTg, Vinachem, có vốn điều lệ xác định tại thời điểm chuyển đổi là 8.000 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của Vinachem tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất cơ bản; hóa chất tiêu dùng; công nghiệp hóa chất, hóa dược, hóa dầu; công nghiệp chế biến cao su; công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản; đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước.

Ngoài ra, Vinachem còn kinh doanh một số ngành nghề khác liên quan đến ngành nghề chính như kinh doanh máy móc thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành công nghiệp hóa chất; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp hóa chất và các ngành nghề khác.

Hai quyết định trên nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ theo sự ủy quyền của Chính phủ thực hiện các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với Vinachem và VNPT.

Sau khi chuyển đổi thành công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Vinachem và VNPT kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý những vấn đề tồn tại và phát sinh của 2 tập đoàn trước khi chuyển đổi.

 Theo TTXVN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên