TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường bất lợi, Bibica xin hoãn phát hành thêm

13-05-2008 - 06:45 AM | Doanh nghiệp

Thị trường bất lợi, Bibica xin hoãn phát hành thêm
Với diễn biến thị trường hiện nay, Bibica cho rằng ngoài khả năng tác động đến mức độ pha loãng giá cổ phiếu còn ảnh hưởng đến thành công của phương án phát hành.

Công ty Cổ phần Bibica (mã BBC, sàn Tp.HCM) vừa có công văn tới Ủy ban Chứng khoán xin hoãn kế hoạch phát hành thêm cổ phần.

Trong công văn ngày 9/5, Bibica cho biết, theo dự kiến, công ty này sẽ phải thực hiện việc chốt danh sách và phân phối 4.630.000 cổ phiếu của đợt 2 cho cổ đông hiện hữu trước ngày 5/6/2008, như kế hoạch đã được Ủy ban Chứng khoán chấp thuận trước đó.

Ngày 5/5 vừa qua, Bibica đã có văn bản số 503/VB-HĐQT đến Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, trong đó xin phép gia hạn thời gian phát hành cổ phần thêm cho cổ đông hiện hữu theo Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng số 295/UBCK-GCN đến thời điểm 5/7/2008 (30 ngày).

“Tuy nhiên sau khi cân nhắc, Công ty Cổ phần Bibica nhận thấy việc phát hành thêm cổ phần trong diễn biến của thị trường chứng khoán hiện nay ngoài khả năng tác động đến mức độ pha loãng giá cổ phiếu còn ảnh hưởng đến thành công của phương án phát hành”, công văn của Bibica cho biết.

Và để đảm bảo quyền lợi của cổ đông, cũng như tránh các rủi ro về biến động giá cổ phần sau đợt phát hành, công ty này đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép được tạm hoãn đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu nói trên.

Bibica sẽ nộp đơn đăng ký phát hành cho cổ đông hiện hữu theo phương án đã được Đại hội Cổ đông thông qua ngày 26/9/2007 vào thời điểm thuận lợi hơn.

Trước đó, ngày 5/3/2008, Bibica đã hoàn tất việc chào bán 4.650.000 cổ phần đợt 1 cho cổ đông chiến lược.

Theo Minh Đức
Vneconomy

thanhtu

Trở lên trên