TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời báo Kinh tế Việt Nam ra mắt ấn bản điện tử Vietnam Economic Times

11-11-2014 - 20:30 PM | Doanh nghiệp

Thời báo Kinh tế Việt Nam ra mắt ấn bản điện tử Vietnam Economic Times

Hôm nay Thời báo Kinh tế Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày phát hành ấn phẩm tạp chí kinh doanh bằng tiếng Anh – Vietnam Economic Times – lần đầu tiên.

Nhân dịp này, Thời báo Kinh tế Việt Nam cũng ra mắt bạn đọc ấn bản điện tử Vietnam Economic Times bằng tiếng Anh tại www.vneconomictimes.com.

Ngày 15/03/1994, chỉ vài năm sau khi Việt Nam tiến hành đổi mới kinh tế, mở cửa hội nhập cùng thế giới, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã nhanh chóng cho ra đời ấn phẩm tạp chí bằng tiếng Anh, Vietnam Economic Times, với nội dung chuyên sâu về mọi hoạt động kinh tế, kinh doanh tại Việt Nam cho độc giả là người nước ngoài đến làm ăn và sinh sống tại Việt Nam. Bối cảnh lúc đó khi các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu đến Việt Nam, muốn tìm hiểu đất nước, con người và đặc biệt các thông tin kinh tế-kinh doanh và nền kinh tế Việt Nam, các báo chí, tin tức chủ yếu lại là ngôn ngữ tiếng Việt, khiến không ít các nhà đầu tư, kinh doanh người nước ngoài gặp khó khăn. Vietnam Economic Times ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực này, và nhanh chóngt rở thành một kênh thông tin quan trọng, hữu ích với những phân tích chuyên sâu cùng góc nhìn đa chiều.

Kể từ đó, Vietnam Economic Times luôn đồng hành cùng độc giả trong và ngoài nước - những nhà phân tích, nghiên cứu kinh tế, lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt là các độc giả là doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đến nay Vietnam Economic Times đã trải qua 250 số báo, 17.500 trang báo, 5.000.000 bản và hàng triệu độc giả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam – những người luôn quan tâm, theo dõi nền kinh tế Việt Nam dưới nhiều góc độ. Bên cạnh đó, thương hiệu Vietnam Economic Times cũng gắn liền với Liên hoan các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam – Golden Dragon Awards – được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam.

Nhằm mục tiêu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và cách thức tiếp cận bạn đọc trong thời kỳ công nghệ này, báo điện tử tiếng Anh – một ấn bản mới cùng ấn bản giấy hiện tại của Vietnam Economic Times cũng được ra mắt dịp này tại www.vneconomictimes.com – đánh dấu một bước ngoặt mới cho chặng đường phát triển 20 năm qua của Thời báo Kinh tế Việt Nam - Vietnam Economic Times. Nội dung chính yêu của vneconomictimes.com sẽ là những thong tin cập nhật, tổng hợp về chính sách, luật định của Chính phủ Việt Nam, mọi hoạt động, bước phát triển của các thành phần kinh tế tại Việt Nam, đặc biệt là khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với phương châm: “Đưa Việt Nam ra thế giới, kéo thế giới đến Việt Nam”.

Đôi nét về tổ hợp Thời báo Kinh tế Việt Nam

Thời báo Kinh tế Việt Nam ra đời năm 1991, dưới sự quản lý của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. Đến nay, tổ hợp nhóm Thời báo Kinh tế Việt Nam đang sở hữu 6 ấn phẩm, gồm tờ “Thời báo Kinh tế Việt Nam” ra hàng ngày bằng tiếng Việt, tờ “Vietnam Economic Times” ra hàng tháng bằng tiếng Anh, tờ “The Guide” ra hàng tháng bằng tiếng Anh, tờ “Tư vấn Tiêu & Dùng” ra hàng tháng bằng tiếng Việt, báo điện tử tiếng Việt Vneconomy.vn và mới nhất là “vneconomictimes.com” bằng tiếng Anh. Tính đến năm 2014, tổng nhân sự của nhóm Thời báo Kinh tế Việt Nam là 220 người, bao gồm toàn bộ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và các cán bộ, nhân viên khác. Tổng biên tập hiện tại của Thời báo Kinh tế Việt Nam là Giáo sư Đào Nguyên Cát. Trụ sở của báo đặt tại tòa nhà 98 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, với 1 chi nhánh tại Tp. HCM và các VPĐD tại Hải Phòng và Đà Nẵng.

Minh Anh

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên