TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường so sánh Vietnam Airlines và Vietjet Air

12-03-2015 - 17:53 PM | Doanh nghiệp

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường so sánh Vietnam Airlines và Vietjet Air

Vietnam Airlines cần coi trọng hơn nữa lợi nhuận của hãng, từ đó mới có điều kiện phát triển bằng đôi chân của mình, thay vì từ những khoản vay.

Phát biểu tại phiên họp ĐHCĐ lần thứ nhất của Vietnam Airlines sau khi cổ phần hóa, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đánh giá cao những nỗ lực của Vietnam Airlines và những kết quả đạt được. Ông Trường kỳ vọng Vietnam Airlines sẽ trở thành một hãng hàng không lớn của khu vực và trên thế giới.

Mặc dù tỷ lệ bán ra trong đợt IPO vừa qua là rất thấp (dưới 5%), việc IPO Vietnam Airlines được Thứ trưởng đánh giá là tương đối thành công, đáng khích lệ.

Nói về tình hình cổ phần hóa cá doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT, theo đánh giá của Bộ, tất cả các công ty sau CPH đều phát triển rất tốt. Trong riêng lĩnh vực giao thông đường bộ, sau 1 năm, các cổ đông tại các doanh nghiệp Cienco đề xuất giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước xuống mức tối thiểu 0%. Bộ đã xin ý kiến Thủ tướng và được Thủ tướng đồng ý.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị đưa tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Vietnam Airlines xuống còn 75% bằng cách tìm các cổ đông chiến lược phù hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường một lần nữa nhắc đến khả năng lên sàn của Vietnam Airlines và hi vọng nếu niêm yết Vietnam Airlines sẽ trở thành một trong các doanh nghiệp tốt nhất trên thị trường chứng khoán.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng chất lượng dịch vụ trên máy bay của Vietnam Airlines hiện khá tốt, nhưng tại các sân bay vẫn còn nhiều vấn đề. Hướng đề xuất của Vietnam Airlines là mua lại một phần sân bay hiện đang được xem xét, với mục tiêu có thể đồng thời nâng cao chất lượng "trên bầu trời" và "dưới mặt đất".

Trong thời gian vừa qua Vietjet Air tuy là một doanh nghiệp mới, nhưng lợi nhuận rất cao, mặc dù chất lượng dịch vụ có thể không bằng. Vietnam Airlines cần coi trọng hơn nữa lợi nhuận của hãng, từ đó mới có điều kiện phát triển bằng đôi chân của mình, thay vì từ những khoản vay. Như thế mới mong có sự phát triển thực sự vững mạnh, ông Trường nhấn mạnh.

>> ĐHCĐ Vietnam Airlines: Đại diện Techcombank và Vietcombank trúng cử vào HĐQT và BKS

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên