TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Thủ tướng vừa ký phê duyệt kế hoạch IPO của Vietnam Airlines ngày hôm qua”

11-09-2014 - 11:17 AM | Doanh nghiệp

“Thủ tướng vừa ký phê duyệt kế hoạch IPO của Vietnam Airlines ngày hôm qua”
Ông Nguyễn Trọng Dũng

Vốn điều lệ dự kiến là 14.100 tỷ đồng.

Tại hội thảo Gateway to Việt Nam do SSI tổ chức sáng nay, ông Nguyễn Trọng Dũng, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp Văn phòng Chính phủ cho biết: Hôm qua (10/9), Thủ tương đã phê duyệt đề án cổ phần hóa của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines.

Theo các thông tin được công bố trước đây, vốn điều lệ dự kiến của Vietnam Airlines là 14.100 tỷ đồng, trong đó, nhà nước nắm 75% vốn, bán cho nhà đầu tư chiến lược 20%, bán cho người lao động 1,5% và bán đấu giá công khai 3,5% cổ phần.

Với giá khởi điểm dự kiến là 22.300 đồng/cp thì giá trị tạm tính của Vietnam Airlines đạt hơn 31.400 tỷ đồng, tương đương 1,49 tỷ USD.

Một bài viết vừa được đăng tải trên Wall Street Journal đã đề cập đến khả năng Vietnam Airlines có thể sẽ IPO trong tháng 11. Báo này cũng dẫn lời Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, cho biết hãng đang đàm phán với một số nhà đầu tư chiến lược tiềm năng để bán 20% cổ phần.

Trong số này bao gồm một số nhà đầu tư tiềm năng đến từ Nhật Bản, ông Minh cho biết, và Vietnam Airlines có thể có một hoặc nhiều nhà đầu tư chiến lược.

Vietnam Airlines là 1 trong 4 tập đoàn/tổng công ty 91 sẽ được cổ phần hóa trong giai đoạn 2014-2015 cùng với Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex, Tổng Công ty Xi măng – Vicem và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Vinatex sẽ tiến hành IPO vào cuối tháng 9 tới đây.

cổ phần hóa vietnam airlines

thunm

Theo InfoNet

Trở lên trên