TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực phẩm Vĩnh Long gán văn phòng trả nợ cho HDBank

21-08-2015 - 11:55 AM | Doanh nghiệp

Thực phẩm Vĩnh Long gán văn phòng trả nợ cho HDBank

Giá bán hoặc cấn trừ thấp nhất là 22 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Lương thực thực phẩm Vĩnh Long (Vĩnh Long Food - VLF) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 20/8/2015.

HĐQT công ty thống nhất thông qua việc xử lý tài sản Văn phòng đại diện tại 31 Nguyễn Kim, Phường 12, Q5 - Tp.HCM, ủy quyền cho Tổng giám đốc công ty thực hiện các thủ tục liên quan đến việc xử lý tài sản để cấn trừ nợ vay HDBank An Giang. Giá bán hoặc cấn trừ thấp nhất là 22 tỷ đồng.

Căn cứ đơn từ nhiệm của Ông Nguyễn Văn Kim với chức vụ Thành viên HĐQT, HĐQT chính thức miễn nhiệm ông Kim khỏi vị trí nói trên. Theo thư giới thiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim, Vĩnh Long Food quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Minh Thư vào vị trí thay thế. Ông Đoàn Minh Thư được bổ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT nhiêm kỳ 2012 - 2016 kể từ ngày 19/8/2015.

Quý 2 và 6 tháng đầu năm 2015. Vĩnh Long Food có doanh thu và lợi nhuận giảm sâu. Kết quả 6 tháng đầu năm công ty lỗ ròng hơn 60 tỷ đồng với "đóng góp" chủ yếu từ riêng quý 2.

Những khó khăn về kinh doanh và thanh toán nợ nần, kinh doanh cũng đã được VLF cho biết trong văn bản giải trình kết quả kinh doanh quý 2 vừa qua.

Do đặc điểm chung của ngành và tình hình kinh doanh của công ty thời gian gần đây liên tục bị thua lỗ nên thời điểm hiện tại nguồn vốn kinh doanh gần như bị bế tắc do tất cả các ngân hàng đều ngưng tài trợ mua vào (ngoại trừ hỗ trợ đợt mua tạm trữ vụ đông xuân theo chỉ đạo của Chính phủ hồi đầu năm) và công ty gần như hoạt động cầm chừng, chủ yếu tập trung thu hồi công nợ, bán hàng tồn kho và các tài sản sử dụng không hiệu quả để trả nợ vay ngân hàng.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên