TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy hải sản Việt Nhật (VNH): Không có đơn hàng xuất khẩu, quý 3 tiếp tục lỗ

21-10-2015 - 09:29 AM | Doanh nghiệp

Thủy hải sản Việt Nhật (VNH): Không có đơn hàng xuất khẩu, quý 3 tiếp tục lỗ

Đây đã là quý thứ 7 liên tiếp Thủy hải sản Việt Nhật (VNH) báo lỗ, tại BCSX 6 tháng kiểm toán đã nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Công ty cổ phần Thủy hải sản Việt Nhật (mã CK: VNH) công bố báo cáo tài chính quý 3/2015.

Theo đó, VNH không ghi nhận doanh thu và giá vốn do không có đơn hàng xuất khẩu. Công ty chỉ ghi nhận doanh thu từ hoạt động tài chính vỏn vẹn 3,4 triệu đồng.

Trong khi đó, các khoản chi phí vẫn phát sinh. Chi phí tài chính ghi nhận 651 triệu đồng, trong đó toàn bộ là chi phí lãi vay, chi phí bán hàng gần 60 triệu đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp ghi nhận gần 236 triệu đồng.

Theo đó, kết thúc quý 3, VNH báo lỗ ròng 944 triệu đồng, lỗ quý thứ 7 liên tiếp kể từ quý 1/2014. Tính chung 9 tháng đầu năm, VNH đạt 10,9 tỷ đồng doanh thu, tuy nhiên đây là doanh thu bán nguyên liệu trong nước nên không có lãi. Trong khi đó, các khoản chi phí vẫn phát sinh khiên công ty lỗ ròng hơn 3 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm kết thúc quý 3/2015, tổng tài sản đạt 72 tỷ đồng giảm 13,25% so với đầu kỳ trong đó có tới 23 tỷ đồng các khoản phải thu ngắn hạn trong đó có tới 13,34 tỷ đồng phải thu đối với Công ty TNHH Đồ Hộp Phú Nhật, bên cạnh đó công ty này còn tạm ứng vốn lưu động hơn 9 tỷ đồng. Khoản mục lỗ lũy kế của VNH ở mức hơn 45 tỷ đồng, tương đương 56% vốn điều lệ.

 

Được biết, tại báo cáo soát xét 6 tháng đầu năm 2015, mặc dù không đưa ra ý kiến ngoại trừ, kiểm toán đã đưa ra lưu ý về khoản nợ vay quá hạn chưa thanh toán 12,5 tỷ đồng. Ngoài ra, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm của Việt Nhật âm 293 triệu đồng. Với những vấn đề đó, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của công ty.

VNH đặt kế hoạch kinh doanh năm 2015 với chỉ tiêu Doanh thu và LNST lần lượt đạt 60 tỷ đồng và 4,5 tỷ đồng. Trước đó, VNH cho biết, kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2015 không có doanh thu xuất khẩu, do công ty chưa có đơn hàng xuất khẩu. VNH kỳ vọng kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng cuối năm khả quan hơn với các đơn hàng xuất khẩu cá ngừ ngâm dầu đóng lon sang thị trường châu Phi và sẽ đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2015 như ĐHCĐ đã đề ra.

Trần Dũng

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên