TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy sản Bạc Liêu chuẩn bị phát hành 50 tỷ trái phiếu chuyển đổi cho các chủ nợ

15-12-2014 - 14:29 PM | Doanh nghiệp

Thủy sản Bạc Liêu chuẩn bị phát hành 50 tỷ trái phiếu chuyển đổi cho các chủ nợ

Đối tượng phát hành là các chủ nợ hiện hữu của công ty để thực hiện tái cấu trúc nguồn vốn và đảm bảo tuân thủ các quy định phát luật hiện hành.

CTCP Thủy sản Bạc Liêu (mã: BLF) công bố Nghị quyết họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2014 tổ chức ngày 22/11/2014.

Phát hành 50 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho các chủ nợ

ĐHCĐ đã thông qua một vấn đề quan trọng là phát hành trái phiếu chuyển đổi để thực hiện tái cấu trúc nguồn vốn Công ty theo hướng chuyển nợ thành vốn để tăng quy mô hoạt động của Công ty từ năm 2016. Cụ thể, đây là loại Trái phiếu chuyển đổi không bảo đảm bằng tài sản, phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ có ghi danh. Kỳ hạn 1 năm và lãi suất 7%/năm. Mệnh giá 1 triệu đồng/ trái phiếu. Tiền lãi trái phiếu được thanh toán một lần cho người sở hữu trái phiếu bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào cuối kỳ trái phiếu chuyển đổi.

Tổng số trái phiếu dự kiến phát hành là 50.000 trái phiếu. Như vậy, tổng giá trị trái phiếu dự kiến phát hành là 50 tỷ đồng. Phương thức phát hành là phát hành riêng lẻ thông qua Đại lý phát hành.

Đối tượng phát hành là các chủ nợ hiện hữu của công ty để thực hiện tái cấu trúc nguồn vốn và đảm bảo tuân thủ các quy định phát luật hiện hành.

Toàn bộ trái phiếu chuyển đổi phát hành bắt buộc chuyển đổi thành cổ phiếu tại thời điểm đáo hạn trái phiếu với tỷ lệ chuyển đổi 01:100 (trái chủ sở hữu 01 trái phiếu chuyển đổi sẽ được chuyển đổi thành 100 cổ phiếu của BLF) với giá chuyển đổi 10.000 đồng/cp.

Bầu cử HĐQT và Ban kiểm soát mới

Đại hội cũng đã thông qua danh sách trúng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 – 2019 gồm Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Ông Nguyễn Thanh Phong, Ông Nguyễn Minh Trí, Ông Hideaki Abe và Ông Nguyễn Thanh Đạm.

Danh sách trúng cử thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2015 – 2019 bao gồm ông Lâm Văn Tuấn, ông Phan Bửu Tính, ông Nguyễn Văn Chệch.

Tại đại hội, một cổ đông đã đề nghị Đoàn chủ tịch rời kế hoạch bầu cử thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2015 – 2019 vào ĐHCĐ thường niên 2015 để các cổ đông và nhóm cổ đông tiếp tục mua gom cổ phiếu và ứng cử vào thành viên HĐQT của Công ty. Tuy nhiên, Đoàn chủ tịch trả lời, việc dời kế hoạch bầu cử này không khả thi do Công ty đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong thư mời họp cổ đông.

Chi cổ tức bằng cổ phiếu từ năm 2009 đến 2013

Một cổ đông đề nghị công ty nâng mức chi trả cổ tức cho cổ đông. Trong trường hợp công ty gặp khó khăn về nguồn vốn thì có thể thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Đoàn Chủ tịch cho rằng xét trên tình hình thực tế về hoạt động kinh doanh trong giai đoạn vừa qua và triển vọng kinh doanh trong tương lai, Đoàn chủ tịch đề xuất mức chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho giai đoạn từ năm 2009 – 2013 là 10% trên vốn điều lệ.

ĐHCĐ đã thông qua quyết định này.

Bên cạnh đó, cổ đông cũng đề nghị công ty khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát và hạn chế giao dịch. Đoàn chủ tịch cho biết, trong thời gian qua, công ty đã tập trung nguồn lực để thực hiện phương án tái cấu trúc công ty nên đã “thiếu sót, chậm trễ trong việc công bố thông tin” về báo cáo tài chính, dẫn đến việc bị Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cảnh báo và đưa BLF vào diện kiểm soát, hạn chế giao dịch. Ban điều hành sẽ nỗ lực khắc phục điều này.

Mai Linh

trangminh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên