MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủy sản Hùng Vương: Thông qua tăng vốn điều lệ và bước vào ngành Tôm

06-11-2014 - 14:46 PM | Doanh nghiệp

Tới đây HVG sẽ phát hành gần 52,7 triệu CP để tăng vốn điều lệ thông qua thưởng cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 10% và chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 3:1 giá 10.000 đồng/CP.

Sáng 06/11/2014, Đại hội cổ đông bất thường năm 2014 của CTCP Hùng Vương (MCK: HVG) đã diễn ra thành công. Theo đó, Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua các nội dung trình tại Đại hội.

Theo đó, HVG sẽ phát hành 52,7 triệu CP để tăng vốn điều lệ từ gần 1.320 tỷ đồng lên gần 1.892 tỷ đồng thông qua hình thức: (i) Chào bán gần 44 triệu CP cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 3:1, giá chào bán 10.000 đồng/CP; (ii) Phát hànhgần 13,2 triệu CP cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10% nguồn thực hiện từ lợi nhuận chưa phân phối.

Phương án thưởng CP đã được điều chỉnh so với tờ trình trước đó – tức tỷ lệ thưởng vẫn là 20% nhưng 10% được chia bằng tiền và 10% thưởng bằng cổ phiếu.

HVG sẽ tiến hành các thủ tục để tăng vốn điều lệ ngay sau khi được ĐHĐCĐ thống nhất thông qua. HVG cho biết, vốn huy động được từ đợt phát hành nhằm bổ sung vốn lưu động nâng cao năng lực tài chính và sản xuất kinh doanh của công ty.

Theo HVG giá trị sổ sách tại thời điểm ngày 30/06/2014 là 19.507 đồng/CP (hợp nhất) và 15.061 đồng/CP (công ty mẹ). Giá trị sổ sách sau khi hoàn tất tăng vốn điều lệ lên gần 2.024 tỷ đồng lần lượt là 13.739 đồng/CP và 11.103 đồng/CP. Thị giá bình quân 60 phiên (từ ngày 3/10/2014 trở về trước) là 25.800 đồng/CP.

Tại Đại hội, chủ tịch Hội đồng Quản trị - Ông Dương Ngọc Minh chia sẻ: Lợi nhuận quý IV sẽ tăng hơn lợi nhuận quý III do lợi nhuận của FMC và VTF tăng cũng như hợp đồng xuất khẩu tăng.

Năm 2015 mục tiêu 20.000 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận 1.000 tỷ đồng là năm trong khả năng do 2 lĩnh vực HVG “bỏ xa” các đơn vị cùng ngành nghề trong lĩnh vực thức ăn và cá tra. Hiện HVG và các thành viên của mình đang nắm giữ hơn 40% thị phần chế biến thức ăn – các doanh nghiệp còn lại không thể cạnh tranh với HVG về chất lượng và giá bởi nhờ công nghệ chế biến thức ăn của VTF thuộc hàng đầu tại Việt Nam (Công nghệ Eu và Mỹ) và kho trữ thức ăn.

Năm 2015 HVG sẽ bước vào lĩnh vực Tôm và khẳng định vị trí hàng đầu về xuất khẩu tôm vào năm 2016. Trong lĩnh vực chế biến Tôm xuất khẩu HVG cho rằng không có doanh nghiệp nào có đủ điều kiện và nhiều cơ hội như HVG vì HVG có 18 nhà máy chế biến, công suất cấp đông gấp 6 lần doanh nghiệp cùng ngành. Cơ hội đến do thời vụ thu hoạch tôm chỉ diễn ra trong vòng 2 tháng. HVG đã nghiên cứu kỹ trong lĩnh vực này ở Việt Nam và các nước trong khu vực. Năm nay FMC sẽ đưa thêm 1 xưởng vào chế biến, năm sau sẽ nâng công suất chế biến lên 30%.

Hồng Ngọc

thunm

Tài chính Plus

Trở lên trên