TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục theo đuổi các dự án còn dở dang, SHN xin ý kiến phát hành thêm 25 triệu cổ phiếu

13-02-2014 - 16:13 PM | Doanh nghiệp

Tiếp tục theo đuổi các dự án còn dở dang, SHN xin ý kiến phát hành thêm 25 triệu cổ phiếu

Số tiền thu được từ đợt phát hành, nếu thành công, không dưới 200 tỷ đồng sẽ được bổ sung nguồn vốn cho các hoạt động kinh doanh chính.

Sau khi công bố một loạt "tin vui" với nhà đầu tư về kết quả kinh doanh quý 4/2013, triển khai một số mảng hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) chính thức xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, HĐQT công ty đã thông qua việc phát hành 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ, trong đó 20 triệu cổ phiếu phát hành cho cổ đông chiến lược, 5 triệu cổ phiếu phát hành với mục đích taí cơ cấu các khoản nợ của công ty. Việc phát hành này phải được ĐHCĐ thông qua.

[Xem thêm: SHN muốn phát hành thêm 5 triệu cổ phiếu để cơ cấu nợ, Sau thời gian tăng giá, SHN xin ý kiến cổ đông phát hành thêm 20 triệu cổ phần]

Theo tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản, SHN cho biết phương án phát hành cụ thể cho 25 triệu cổ phiếu như sau:

1. Phát hành 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá không dưới 10.000 đồng/cổ phiếu cho dưới 100 nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí mà công ty đề ra (chiến lược kinh doanh phù hợp, hỗ trợ, tư vấn cho công ty các giải pháp phát triển kinh doanh....).

Số tiền thu được từ đợt phát hành, nếu thành công, không dưới 200 tỷ đồng sẽ được bổ sung nguồn vốn cho các hoạt động kinh doanh chính (sàn giao dịch bất động sản, xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu hàng hóa,...) và một phần vốn phục vụ các dự án mà công ty đang triển khai dở dang như: Dự án khu nhà ở, văn phòng làm việc Tây Mỗ, Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp ATK tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh,...

Báo cáo tài chính năm 2013 của SHN cho thấy mảng hoạt động kinh doanh chính của công ty vẫn tương đối bế tắc với khoản lỗ gộp hơn 1 tỷ đồng năm 2013. Lợi nhuận 1,7 tỷ đồng cả năm có được chủ yếu từ việc chuyển nhượng quyền theo đuổi dự án Tây Mỗ.

2. Phát hành riêng lẻ cho đối tác khác 5 triệu cổ phiếu, giá không dưới 10.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền thu được sẽ được dùng để đối trừ công nợ với các chủ nợ.

Tại thời điểm cuối năm 2013 SHN có số dư nợ phải trả 228 tỷ đồng, toàn bộ là các khoản nợ vay, nợ phải trả ngắn hạn.

Tờ trình xin ý kiến cổ đông
Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/SHN

Trở lên trên