TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tin Doanh nghiệp 11/12] DLG tiếp tục gọi vốn trăm tỷ từ trái phiếu, doanh nghiệp dầu khí dự báo ảm đảm

11-12-2014 - 23:53 PM | Doanh nghiệp

[Tin Doanh nghiệp 11/12] DLG tiếp tục gọi vốn trăm tỷ từ trái phiếu, doanh nghiệp dầu khí dự báo ảm đảm

PV Oil dự kiến không có lãi trong năm nay, trong khi CNG đề xuất kế hoạch thận trọng cho năm 2015, mặc dù giả thuyết giá dầu ở mức 90 - 100 USD/thùng.

11/12 là một ngày không vui đối với cổ động viên bóng đá Việt Nam. Tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đương nhiên, không hề bị ảnh hưởng bởi trận cầu trên sân Mỹ Đình tối 11/12.

Đức Long Gia Lai một lần nữa lại ra quyết định phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi. Cách đây hơn 2 tuần, ĐHCĐ bất thường của công ty đã thông qua phương án phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi với kỳ hạn 2 năm. Đáng lưu ý, trong danh sách tài sản đảm bảo của bên thứ 3 có các tài sản là bất động sản của các cá nhân ông Pháp và bà Hương. Ông Bùi Pháp là Chủ tịch HĐQT công ty. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Hương - cũng là cổ đông công ty.

Giá dầu giảm sâu khiến các doanh nghiệp họ dầu khí không hết "đau đầu".

Trong văn bản mới đây gửi Bộ tài chính, đại diện Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) cho biết giá vốn hàng tồn kho của công ty đã cao hơn rất nhiều giá bán lẻ hiện hành. Vì vậy, kết quả kinh doanh năm 2014 của PV Oil sẽ không có lãi, trong đó phát sinh lỗ thực tế kể từ tháng 8 năm nay. Tổng công ty đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Công thương hỗ trợ bằng cách tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu thêm 5 - 7% hoặc/và giữ ổn định giá bán lẻ, trích quỹ như hiện hành.

CNG lại khác, công ty đưa ra các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015 dựa trên giả thuyết giá dầu thô ở mức 90 - 100 USD/thùng - trong khi thực tế hiện nay giá dầu đã ở mức dưới 65 USD/thùng. Mặc dù vậy, kế hoạch lợi nhuận mà HĐQT đề xuất vẫn giảm 8,11% so với mức ước thực hiện năm 2014, đạt 136 tỷ đồng.

Genesis Smaller Companies SICAV vừa "gom" một khối lượng cổ phiếu Vinamilk trị giá gần 300 tỷ đồng từ các cổ đông ngoại khác. Do đã hết room từ lâu, các nhà đầu tư nước ngoài nếu muốn sở hữu cổ phiếu VNM đều phải thông qua mua thỏa thuận từ nhà đầu tư nước ngoài khác hoặc mua thông qua VSD (thông thường thỏa thuận ngoài biên độ giá). 300 tỷ đồng là giá trị ước tính dựa vào thị giá hiện hành của cổ phiếu VNM.

SAM dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường nhằm bầu HĐQT nhiệm kỳ 2015 - 2020 và thông qua phương án tái cấu trúc công ty và sửa đổi vốn điều lệ. Trong năm nay, SAM có sự thay máu cổ đông lớn khi VNPT bán hết hơn 40 triệu cổ phiếu, tươn gđương 31% vốn điều lệ của SAM. HFC Việt Nam đã mua lại quá nửa số lượng cổ phiếu nói trên và tiếp tục mua vào - bán ra nhiều đợt.

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên