TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tin doanh nghiệp 18/11] Kinh Đô chi nghìn tỷ mua cổ phiếu quỹ, Vĩnh Hoàn lãi trăm tỷ nhờ bán công ty con

18-11-2014 - 23:51 PM | Doanh nghiệp

[Tin doanh nghiệp 18/11] Kinh Đô chi nghìn tỷ mua cổ phiếu quỹ, Vĩnh Hoàn lãi trăm tỷ nhờ bán công ty con

Vĩnh Hoàn được biết đến là một doanh nghiệp hầu như không bị ảnh hưởng bởi các sắc lệnh về thuế chống bán phá giá sang thị trường Mỹ, khi mức thuế áp dụng với VHC hầu như bằng 0, hoặc thấp hơn hẳn các doanh nghiệp khác trong nước.

Ngày 18/11, hàng loạt tin tức về tỷ giá, về thông tư 13...khiến các nhà đầu tư có một ngày "quay cuồng". Ngân hàng Nhà nước đã ra thông báo trấn an, khẳng định không điều chỉnh tỷ giá.

>> Xem thêm: [Chứng khoán 18/11] Nhà đầu tư lại "mệt đầu" với hàng loạt tin tức

Các doanh nghiệp cũng đồng loạt công bố những thông tin đáng chú ý.

Phải kể đến quyết định mua vào tới 20 triệu cổ phiếu quỹ của Kinh Đô, tương đương số tiền bỏ ra hơn 1 nghìn tỷ đồng. Số tiền tuy lớn, nhưng vẫn không thấm vào đâu so với khoản thặng dư vốn điều lệ 3.700 tỷ đồng của công ty tính đến cuối quý 3 năm nay. Giao dịch dự kiến tiến hành trong tháng 12 tới, hứa hẹn sẽ tác động đáng kể đến thị giá cổ phiếu KDC.

Vĩnh Hoàn được biết đến là một doanh nghiệp hầu như không bị ảnh hưởng bởi các sắc lệnh về thuế chống bán phá giá sang thị trường Mỹ, khi mức thuế áp dụng với VHC hầu như bằng 0, hoặc thấp hơn hẳn các doanh nghiệp khác trong nước. Quý 3 vừa qua, VHC báo lãi tới 274 tỷ đồng, bằng 5,6 lần cùng kỳ, vượt quá kế hoạch lợi nhuận cả năm. Việc chuyển nhượng cổ phiếu công ty con Vĩnh Hoàn 1 góp một phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh khởi sắc của VHC quý 3 vừa qua.

Sudico SJS được hoàn nhập dự phòng giảm giá đầu tư ngắn hạn, quý 3 lãi ròng 9,6 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ mặc dù doanh thu sụt giảm đáng kể.

Tập đoàn Đại Dương đồng thời công bố kết quả kinh doanh hợp nhất và riêng công ty mẹ. Quý 3, OGC lãi hợp nhất 96 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 5 tỷ đồng cùng kỳ. Hiện OGC chưa công bố bảng cân đối kế toán, lưu chuyển tiền tệ cũng như các thuyết minh báo cáo tài chính liên quan.

Tiếp nối trào lưu phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ, IDI và HUT công bố sẽ phát hành thêm hàng chục triệu cổ phiếu. Cụ thể, HUT dự kiến phát hành riêng lẻ tối đa 20 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lươc, trong khi IDI lên kế hoạch chào bán gần 40 triệu cổ phiếu, chủ yếu cho cổ đông hiện hữu, một phần nhỏ cho cán bộ công nhân viên với giá chào bán bằng mệnh giá.

Theo báo cáo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp Quốc hội 17/11/2014, Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường quản lý thu ngân sách, phát hiện, ngăn ngừa và xử lý gian lận thương mại, trốn thuế, nợ thuế, chiếm đoạt tiền hoàn thuế, chuyển giá...1.990 doanh nghiệp lỗ có dấu hiệu chuyển giá đã được thanh tra, kiểm tra, truy thu và phạt 1.560 tỷ đồng, giảm lỗ 4.720 tỷ đồng, giảm khấu trừ 100 tỷ đồng. Đây cũng là tin vui đối với các doanh nghiệp làm ăn chân chính, với niềm tin vào một môi trường kinh doanh công bằng và lành mạnh hơn.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên