TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tin doanh nghiệp 21/11] Thị trường "nóng" bởi thông tư 36, DN vẫn "hóng" luật Đầu tư sửa đổi

22-11-2014 - 00:23 AM | Doanh nghiệp

[Tin doanh nghiệp 21/11] Thị trường "nóng" bởi thông tư 36, DN vẫn "hóng" luật Đầu tư sửa đổi

Dự thảo luật đầu tư sửa đổi có nhiều điều khoản có lợi cho doanh nghiệp, từng bước nới rộng phạm vi hoạt động, tự do kinh doanh cho các đối tượng này.

Ngày 21/11, cả thị trường "nóng" bởi Thông tư 36 chính thức được Ngân hàng Nhà nước công bố. Thông tin đáng chú ý là các ngân hàng thương mại sẽ không được cho vay kinh doanh cổ phiếu quá 5% vốn điều lệ và trong trường hợp tỷ lệ nợ xấu quá 5%, nghiệm vụ này thậm chí sẽ bị cấm... Những thông tin nói trên chưa trực tiếp tác động ngay đến các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp quan tâm hơn đến
Dự thảo luật đầu tư sửa đổi, đang được trình Quốc hội và phê chuẩn trong thời gian tới. Theo phân tích, Dự thảo luật đầu tư sửa đổi có nhiều điều khoản có lợi cho doanh nghiệp, từng bước nới rộng phạm vi hoạt động, tự do kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Liên quan đến ông Hà Văn Thắm và Tập đoàn Đại Dương,
Chứng khoán Đại Dương OCS đã bán giải chấp 35,77 triệu cổ phiếu OGC của công ty ông Hà Văn Thắm (DN tư nhân Hà Bảo) nhưng không công bố thông tin. Giao dịch được thực hiện từ 5/11 đến 17/11/2014.

Cũng liên quan đến ông Hà Văn Thắm, OCH - CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương đã chính thức
miễn nhiệm ông Thắm tại chức danh Chủ tịch HĐQT. Trước đó, sau khi ông Hà Văn Thắm bị khởi tố, OCH đã bổ nhiệm ông Huỳnh Trung Nam tạm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT thay thế. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng, ông Hà Trọng Nam lại được bổ nhiệm thay ông Huỳnh Trung Nam - người vừa từ nhiệm. Ông Hà Trọng Nam là anh trai ông Hà Văn Thắm và hiện là thành viên HĐQT Tập đoàn Đại Dương.

SCIC Investment một lần nữa đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu FPT. Mua rồi bán, rồi lại mua, trong vòng 6 tháng... Mục đích được SCIC Investment cho biết nhằm đầu tư tài chính.

Xem thêm:
SCIC Investment tiếp tục đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu FPT

Trong khi SCIC đăng ký mua vào cổ phiếu FPT, chứng khoán MB vẫn
loay hoay tìm cách thoái vốn khỏi IDI. Mỗi lần đăng ký bán ra, MBS đều đăng ký bán toàn bộ, tuy nhiên chỉ thực hiện được một phần nhỏ.

Sau một thời gian không xuất hiện trước truyền thông, Besra Việt Nam - công ty vàng với nhiều sự kiện rầm rộ suốt 1 năm qua cho biết đang đề xuất 2 phương án gia hạn nộp số thế khoảng 242 tỷ đồng còn nợ từ đầu năm 2014 đến hết tháng 8/2014. Đáng chú ý, cả 2 phương án đưa ra của Besra đều dựa vào chủ trương của Bộ tài chính dành cho các doanh nghiệp đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện chưa rõ phương án nào sẽ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận/không chấp thuận. Và vụ lùm xùm xung quanh công ty vàng này đã đến hồi kết thúc?

>>
Đại gia đào vàng xin trả nợ kiểu Doanh nghiệp "khó khăn đặc biệt"

Hàng tồn kho là một câu chuyện dài đối với nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi xin kể lại một vài câu chuyện thú vị xung quanh đó, đủ để thấy rằng, không thể "đùa" với hàng tồn kho.

Xem thêm:
Không đùa với hàng tồn kho!

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên