TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TKV tăng sản lượng sản xuất than lên 43 triệu tấn

10-07-2009 - 09:08 AM | Doanh nghiệp

TKV tăng sản lượng sản xuất than lên 43 triệu tấn

Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết tập đoàn đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than từ 40 triệu tấn lên 43 triệu tấn trong năm 2009.

Theo kế hoạch điều chỉnh, TKV tiếp tục đẩy mạnh sản xuất đảm bảo khối lượng, chất lượng; ưu tiên than cho các hộ sử dụng than thị trường trong nước, đặc biệt là 4 hộ tiêu thụ lớn là điện, phân bón, giấy, ximăng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng chú trọng cơ giới hoá đồng bộ trong khai thác than, đào lò; điều chỉnh cơ cấu sản phẩm các chủng loại than cho phù hợp với thị trường trong nước, xuất khẩu năm 2009 và định hướng cho các năm sau.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu gia tăng sản lượng trong năm 2009 và năm 2010, TKV chỉ đạo các đơn vị thuộc tập đoàn đẩy nhanh tiến độ đào lò xây dựng cơ bản, phát triển mỏ, đầu tư mới, mở rộng, hiện đại hoá các mỏ than Vàng Danh, Khánh Hòa, Khe Chàm, đầu tư dự án khí hoá than trong lòng đất ở bể sông Hồng.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, công tác kiểm tra, giám sát thực hiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, hoàn thổ ở những khu vực kết thúc khai thác của TKV tiếp tục được tăng cường.

TKV tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong bảo vệ ranh giới mỏ và có các phương án bảo vệ đặc biệt ở các điểm còn phức tạp tại Công ty than Mạo Khê, Công ty than Núi Béo.

TKV cho biết 6 tháng đầu năm, khối lượng than sạch sản xuất là 20,3 triệu tấn, giảm 5%; lượng than tiêu thụ đạt 21,5 triệu tấn, tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm 2008.

Theo TTXVN

khanhhoa

Trở lên trên