TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TMS và SHC ký kết hợp đồng mua và đóng mới sà lan chở container

10-08-2009 - 16:08 PM | Doanh nghiệp

TMS và SHC ký kết hợp đồng mua và đóng mới sà lan chở container

CTCP Kho vận Giao nhận Ngoại thương TP.HCM (TMS) và CTCP Hàng hải Sài Gòn (SHC) vừa quyết định đầu tư thêm 3 Sà lan chở Container mới để tăng năng lực vận chuyển của hai công ty.

Ngày 8/8 2009, tại trụ sở chính của TMS đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng Mua và đóng mới Sà lan vận chuyển Container 96 TEUS.

Hợp đồng mua và đóng mới Sà lan chở Container được Transimex Saigon và SHC ký kết với nhà cung cấp là Công ty TNHH Một thành viên Phát triển hạ tầng Minh Quân (Long An).

Theo đó, Công ty Minh Quân sẽ thực hiện việc đóng mới 3 Sà Lan chở container 96 Teu với tổng chi phí là 35 tỉ đồng để bàn giao vào tháng 10 này.

TMS và SHC sẽ hợp tác khai thác sà lan vận chuyển Container tuyến Sài Gòn – Cái Mép và ngược lại. Hiện tại, mỗi tuần hai đơn vị vận chuyển khoảng 300 container hàng hoá trên tuyến đường này. Sau khi đưa vào khai thác, sản lượng sẽ tăng gấp 3 lần so với hiện nay.

Việc đưa vào khai thác hai cảng nước sâu tại Cái Mép-Thị Vải mới đây đã đưa nhiều hãng tàu Quốc tế mở tuyến vận chuyển hàng hoá trực tiếp từ Việt Nam đến các thị trường trọng điểm, không phải chuyển tải qua các cảng trung chuyển trong khu vực như lâu nay phải qua cảng Singapore, Hong Kong… rồi sau đó lại đi ngang hải phận Việt Nam để đến các cảng xa.

Do vậy nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ TPHCM hoặc miền Tây đến cảng Cái Mép-Thị Vải sẽ tăng cao trong thời gian tới. Đây là lí do để hai đơn vị đầu tư thêm sà lan mới nhằm đón đầu thị trường vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu đang tăng cao hiện nay.
 
Hôm nay (10/8) là ngày giao dịch không hưởng quyền mua cổ phiếu mới đối với cổ phiếu TMS. Theo đó, mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được quyền mua thêm 22,49 cổ phiếu với giá 15.000 đồng/cổ phiếu. Tổng lượng phát hành dự kiến là 1,8 triệu cổ phiếu.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên