TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng công ty Sông Đà: 6 tháng đầu năm đạt 9.850 tỷ đồng tổng giá trị sản xuất

16-07-2009 - 17:21 PM | Doanh nghiệp

Tổng công ty Sông Đà: 6 tháng đầu năm đạt 9.850 tỷ đồng tổng giá trị sản xuất

Cùng với các công trình thuỷ điện đã triển khai, Tổng CT Sông Đà khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư để khởi công thuỷ điện Xêkaman 1 và Sê Kông 3 vào tháng 12 năm nay

Tổng công ty Sông Đà cho biết đơn vị này sẽ tập trung khai thác thế mạnh làm thủy điện trong thời gian tới. Trước mắt, công ty tập trung đảm bảo mục tiêu tiến độ các công trình thuỷ điện trọng điểm như: Tuyên Quang, Pleikrông, Sê San 4, Bản Vẽ và đặc biệt là chống lũ an toàn cho thuỷ điện Sơn La, Nậm Chiến, Xêkaman 3…

Cùng với các công trình thuỷ điện đã triển khai, Tổng công ty Sông Đà khẩn trương hoàn thành thủ tục đầu tư để khởi công thuỷ điện Xêkaman 1 và Sê Kông 3 vào tháng 12 năm nay.

Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả xây lắp, Tổng công ty chú trọng đầu tư nhiều thiết bị, máy móc để nâng cao năng lực thi công của các đơn vị, nhất là tại các dự án trọng điểm. Cùng đó, TCT đã chỉ đạo các Ban quản lý, Công ty con, công ty liên kết tập trung triển khai thủ tục đầu tư các dự án; đồng thời chuẩn bị mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Sơ kết 6 tháng vừa qua, Tổng công ty Sông Đà đạt 9.850 tỷ đồng tổng giá trị sản xuất kinh doanh, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chỉ tiêu giá trị xây lắp đạt 5.076 tỷ đồng và các công trình trọng điểm như thuỷ điện Sơn La, Sê San 4 luôn đảm bảo được mục tiêu tiến độ.

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, TCT Sông Đà cũng đạt 1.390 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước; riêng sản xuất và tiệu thụ thép VIS đạt sản lượng 109.000 tấn, vượt kế hoạch 33.000 tấn.

 
Dự  kiến, 6 tháng cuối năm 2009, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của tổng công ty đạt 11.000 tỷ cao hơn mức 6 tháng đầu năm đã đạt được. Công ty cũng đặt chỉ tiêu lợi nhuận cho quý III và IV là 450 tỷ với doanh số 11.500 tỷ đồng.
 
Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn Tổng công ty Sông Đà

thanhhuong

Trở lên trên