TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng đầu tư mới của IFC tại châu Á –Thái Bình Dương đạt 3,9 tỉ USD

26-07-2011 - 23:45 PM | Doanh nghiệp

Tổng đầu tư mới của IFC tại châu Á –Thái Bình Dương đạt 3,9 tỉ USD

IFC vừa công bố Tổng đầu tư mới của IFC trong 120 dự án tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 3.9 tỉ USD, và lần đầu tiên bổ nhiệm Phó Chủ tịch chuyên trách Châu Á.

IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới , đã đạt mức đầu tư lớn tại khu vực châu Á Thái Bình Dương trong năm tài chính 2011 (7/2010 – 6/2011), góp phần tạo thêm 30.000 việc làm, hỗ trợ 840.000 nông dân, và thúc đẩy các khoản vay cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa  với tổng giá trị khoảng 21 tỉ đô la Mỹ. Tổng đầu tư mới của IFC trong 120 dự án tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 3.9 tỉ USD.

 

Như một sự nhấn mạnh về tầm quan trọng của khu vực châu Á, trải dài từ Ấn Độ tới các quần đảo ở Thái Bình Dương, IFC đã bổ nhiệm bà Karin Finkelston làm Phó Chủ tịch đầu tiên chuyên trách Châu Á, đặt trụ sở tại Hồng Kông. Bà chính thức nhậm chức ngày 1 tháng 7 năm 2011. Bà sẽ báo cáo cho Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc của IFC là Lars Thunell.

 

 

Ông Sergio Pimenta sẽ thay bà Karin Finkelston làm Giám đốc khu vực Đông Á Thái Bình Dương, và ông Thomas Davenport sẽ tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc khu vực Nam Á. Ông Rashad Kaldany, cựu Phó Chủ tịch phụ trách châu Á, Đông và Nam Âu, Trung Đông và Bắc Phi, đặt trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ quay về trụ sở chính tại Washington D.C đảm nhiệm chức vụ mới là Phó Chủ tịch phụ trách Các ngành Công nghiệp Toàn cầu.

 

Bà Karin Finkelston cho biết, chiến lược của IFC đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, và đối phó với sự biến đổi khí hậu nhờ sử dụng tiết kiệm năng lượng và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo cũng như đầu tư vào các  ngành quan trọng với xã hội như  nước sạch và chăm sóc y tế

 

Các số liệu thống kê sơ bộ về kết quả hoạt động của năm tài chính 2011 kết thúc vào 30/6/2011cho thấy số lượng các dự án đầu tư tại châu Á đã tăng thêm 11% so với năm ngoái. Hai phần ba khối lượng đầu tư được thực hiện tại các quốc gia nghèo nhất châu Á, tăng lên 1,7 tỉ USD so với mức 1,4 tỉ USD trong năm 2010.

 

Trên phạm vi toàn cầu, thống kê sơ bộ cho thấy IFC đã đầu tư khoảng 18,7 tỉ USD với 513 dự án trong năm tài chính 2011 so với 18 tỉ USD của năm trước. Tổng đầu tư của IFC trên toàn thế giới đã tăng gấp hơn hai lần trong 5 năm qua.

 

Để hỗ trợ châu Á phục hồi nhanh từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trên khắp mọi mặt của xã hội, IFC đã tập trung hỗ trợ phát triển theo hướng bền vững với vai trò dẫn dắt của khu vực tư nhân để đảm bảo tăng trưởng kinh tế diễn ra cả ở đô thị lẫn khu vực nông thôn nghèo.

 

Gia Hân

Theo IFC

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên