TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc CII: "Được hưởng chênh lệch lãi suất từ Dự án cầu Sài Gòn 2"

21-02-2013 - 16:57 PM | Doanh nghiệp

Tổng giám đốc CII: "Được hưởng chênh lệch lãi suất từ Dự án cầu Sài Gòn 2"

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc công ty cho biết một số thông tin về dự án cầu Sài Gòn 2 cũng như phương án phát hành trái phiếu mà cafeF đã đề cập.

Ngày 21/2/2012, chúng tôi đã có đưa thông tin về việc phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng  thời hạn 6 năm, lãi suất cố định 14%/năm với mục đích huy động vốn đầu tư cho dự án cầu Sài Gòn 2. Chúng tôi cho rằng, nếu không thanh toán dần gốc trái phiếu, hàng năm CII phải chi trả khoảng 140 tỷ đồng lãi suất để "nuôi" dự án cầu Sài Gòn 2. 

Xung quanh vấn đề này, Tổng giám đốc CII, ông Lê Quốc Bình đã có trao đổi và làm rõ thêm một số thông tin về dự án cầu Sài Gòn 2 cũng như phương án phát hành trái phiếu mà chúng tôi đã đề cập. 

Ông Bình cho biết, CII là đơn vị thắng thầu dự án cầu Sài Gòn 2, với chi phí lãi vay được khoán gọn 15,9%/năm. Như vậy, việc phát hành trái phiếu lãi suất 14%/năm đã giúp công ty hưởng một khoản chênh lệch lãi suất của dự án. 

Khi hỏi về tiến độ thi công dự án, ông Bình cho biết, dự án vẫn đang được thi công tốt, và sẽ hoàn thành, bàn giao vào cuối năm 2013, sớm hơn kế hoạch đề ra (đầu năm 2014).

Đến thời điểm hiện nay, dự án đã được thực hiện khoảng 55%. 

Sau khi công trình đi vào vận hành, CII sẽ thu được nguồn tiền về và thanh toán dần nợ gốc và lãi trái phiếu. Chính vì vậy, chi phí tài chính hàng năm của CII có thể sẽ thấp hơn mức 140 tỷ đồng đã nêu ở trên. 

Hiện tại, phương án phát hành trái phiếu đang được HĐQT thống nhất, và có thể sẽ chính thức phát hành vào tháng 3 năm 2013. 

CII cũng đồng thời gửi công văn bổ sung thông tin lên UBCKNN và Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Minh Thư

--------------------

Xem thêm:

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên