TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc LCG: "Lợi nhuận năm 2012 sẽ không được cải thiện nhiều"

04-07-2012 - 21:43 PM | Doanh nghiệp

Tổng giám đốc LCG: "Lợi nhuận năm 2012 sẽ không được cải thiện nhiều"

Ông Vũ Công Hưng, Tổng giám đốc CTCP Licogi 16 (LCG) đánh giá về tình hình hoạt động năm 2012 của Công ty.

Đầu năm nay, LCG lập kế hoạch tài chính cho năm 2012 với lãi suất trung bình dự kiến khoảng 17,5%/năm, với chi phí lãi vay cả năm ước khoảng 89 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, lãi suất trung bình mà các ngân hàng đang tài trợ cho LCG vào khoảng 17,15%/năm, khá gần với mức lãi suất theo kế hoạch ban đầu.

Do chi phí đầu vào cao, trong bối cảnh thị trường bất động sản đóng băng, các dự án xây dựng thu hẹp quy mô hoặc hoãn triển khai, LCG cũng như các DN cùng ngành bước vào năm 2012 với nhiều khó khăn. Các chính sách nới lỏng tín dụng, giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ giúp DN phần nào giảm áp lực lãi vay, tháo gỡ một phần khó khăn trong việc tiếp cận vốn kinh doanh. Tuy nhiên, hiệu quả của những chính sách này đến được với DN sẽ có độ trễ nhất định, do đó, lợi nhuận năm 2012 sẽ không được cải thiện nhiều.

6 tháng đầu năm, LCG dự kiến đạt khoảng 7,5 tỷ đồng lợi nhuận. Với kỳ vọng trong 6 tháng cuối năm, lãi suất vay sẽ giảm còn 14 -16%/năm, LCG có thể giảm được chi phí lãi vay khoảng 10 - 15 tỷ đồng so với kế hoạch ban đầu.

Theo Diệu Minh

ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên