TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

TOP 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đồng loạt thực hiện tái cấu trúc

25-06-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

TOP 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đồng loạt thực hiện tái cấu trúc

Vừa qua, hàng loạt Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn trong nước thực hiện tái cấu trúc đồng loạt. Vậy việc tái cấu trúc dự kiến thời gian tới và kết quả mong đợi của việc tái cấu trúc DNBH sẽ như thế nào?

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đặc thù là tình hình cạnh tranh rất khốc liệt, áp lực mạnh mẽ của việc phát triển kinh doanh, chất lượng nhân sự từ quản lý đến kinh doanh ngày càng đòi hỏi sự tận tâm và chuyên nghiệp, công tác quản lý và quản trị doanh nghiệp ngày một minh bạch và tách biệt rõ rệt, thị trường ngày càng đòi hỏi các DNBH phải có “chất lượng tốt”.

Nhìn lại việc tái cấu trúc của các DNBH TOP 10 trong thời gian qua cho thấy điều đó, từ DNBH nửa thế kỷ như Bảo Việt đến các DNBH lớn như MIC, BIC, PTI, PJICO…Các DN này đồng loạt bổ sung, thay đổi Chủ tịch Hội đồng Quản trị hoặc Tổng Giám đốc.

Tái cấu trúc được thể hiện trong việc các DNBH đồng loạt xây dựng chiến lược kinh doanh mới trong cuộc đua đến 2020; Quyết tâm nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh phát triển kinh doanh; Bổ sung ngày càng chuyên nghiệp các thành viên HĐQT, Ban điều hành; Phát huy tối đa lợi thế của từng người trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục QL,GS Bảo hiểm/BTC phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội

Bảo Việt bổ sung ông Đào Đình Thi, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT người trải qua vị trí lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn; tại MIC ông Uông Đông Hưng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng MB, người từng giữ vị trí lãnh đạo nhiều vùng, khu vực của MB được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT MIC.

Ông Nguyễn Quang Hiện, người đã lãnh đạo MIC đạt doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn, luôn chú trọng đến việc quản trị rủi ro, xây dựng hệ thống kênh và văn hóa doanh nghiệp khác biệt, khắt khe trong việc khai thác các dịch vụ xấu được bầu giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Ông Trần Hoài An, giữ chức Tổng Giám đốc BIC, người có nhiều năm làm trong ngành bảo hiểm; Ông Nguyễn Hoài Giang lên ghế Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm PTI để nhường ghế CEO cho ông Bùi Xuân Thu, người có 15 năm kinh nghiệm; Tại PJICO ông Đinh Thái Hương, người của Tập đoàn Pextrolimex giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Kết quả mong đợi của các DNBH phấn đấu giữ vững thị phần và tăng hiệu quả trong thời gian tới, Bảo Việt trở lại vị trí số 1, PJICO, PTI giữ vững vị trí TOP 5, MIC phấn đấu TOP 7 lên TOP 5.

Phát biểu với báo chí, ông Nguyễn Quang Hiện – Tổng Giám đốc MIC chia sẻ thẳng thắn: Mục tiêu tái cấu trúc giúp MIC thực hiện phương châm: Nhanh – Khác biệt – Bền vững, tách bạch công tác quản trị và quản lý, chú trọng quản trị rủi ro, nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hiểm, tăng trưởng phải đi đôi với hiệu quả, đem lại nhiều kênh phân phối, nhiều dịch vụ trải nghiệm tới khách hàng của MIC, xây dựng văn hóa MIC để trở thành lợi thế của MIC.

Việc tái cấu trúc trong thời gian qua và dự báo trong thời gian tới thể hiện mức độ quyết liệt của TOP 10 DNBH trước áp lực mạnh mẽ của cổ đông, khách hàng và chính nội tại doanh nghiệp.

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên