TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPC: Không có chuyện công ty chiếm dụng vốn

07-04-2011 - 23:53 PM | Doanh nghiệp

TPC: Không có chuyện công ty chiếm dụng vốn

Quý I, TPC ước đạt 8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Công ty sẽ không bán cổ phiếu quỹ ra nếu thị giá TPC dưới 15.000 – 16.000 đồng/CP

Sáng ngày 07/04/2011, CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (MCK: TPC) đã tiến hành thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2011. Theo đó, cổ đông đã thông qua các nội dung trình tại đại hội.

Cổ đông băn khoăn trong việc đầu tư tài sản cố định

Năm nay, TPC sẽ đầu tư 150 tỷ đồng mua lại xưởng đang thuê tại C11-C15 Cụm Công nghiệp Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An. Trong đó, TPC sẽ sử dụng 50 tỷ đồng thặng dư vốn sở hữu, vay ngân hàng 4,2 triệu USD với lãi vay ưu đãi 5%/năm, bán cổ phiếu TPC của công đoàn và CP quỹ 11,8 tỷ đồng mệnh giá; và số tiền thu được từ thanh lý 193.976CP ALT và 379.521CP EIB.

Tại phiên họp, khá nhiều cổ đông băn khoăn với việc mua lại nhà xưởng này. Tuy nhiên, sau thời gian giải trình của HĐQT, đại hội đồng cổ đông đã thông qua kế hoạch đầu tư tài sản.  

Đại hội đồng cổ đông của TPC đã chấp thuận việc sẽ thanh lý toàn bộ số cổ phiếu ALT và EIB để tài trợ cho việc đầu tư tài sản cố định trong năm. Để đi đến thống nhất giá mua lại Nhà máy TPC đã thực hiện quá trình định giá, chứng thư của bên thứ 3 và thương thảo với đối tác.

Sẽ không bán cổ phiếu quỹ với giá dưới 15.000-16.000 đồng/CP

Trong 3 năm trở lại đây, TPC không còn sản xuất túi ni long, sản xuất dòng bao bì phải thân thiện với môi trường – nhu cầu của thị trường về dòng sản phẩm này cũng tăng lên. Hiện Việt Nam có khoảng 10 doanh nghiệp sản xuất loại bao bì này. Vấn đề thách thức lớn hiện nay của TPC là thiếu lao động có tay nghề trong khi đơn đặt hàng nhiều.

Tại đại hội, ông Phạm Trung Cang- Chủ tịch HĐQT cho biết, trong quý I, TPC ước đạt 8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Kế hoạch lợi nhuận năm 2011 đề ra 35 tỷ đồng thấp hơn năm 2010 do tình hình nguyên vật liệu tăng cao, các chi phí điện nước, lương công nhanh tăng, cũng như chi phí xuất khẩu tăng do chuyển từ xuất hàng theo FOB sang xuất khẩu hàng theo CIF trong khi giá bán rất khó tăng. Nhưng với kết quả kinh doanh quý I, ban lãnh đạo  TPC “ hy vọng của năm nay sẽ vượt kế hoạch” – cố gắng phấn đấu lợi nhuận năm 2011 đạt 40 tỷ đồng.

Do nợ vay đầu tư tài sản trong năm nay có lãi suất rất ưu đãi 5%/năm – khoản vay bằng USD, TPC sẽ không bán cổ phiếu quỹ ra nếu giá không tốt. Ông Cang khẳng định, công ty sẽ không bán cổ phiếu quỹ ra nếu giá cổ phiếu TPC không lên 15-16 đồng/CP.

Một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2011:

Chỉ tiêu

Năm 2011

Sản lượng bao bì

8.000 tấn (xuất khẩu ít nhất 65%)

Doanh thu bao bì

Tối thiểu 350 tỷ đồng

Lợi nhuận SXKD bao bì sau thuế

Tối thiểu 35 tỷ đồng


Trong 75% sản lượng hàng xuất khẩu, có đến 20% xuất đi thị trường Mỹ. Chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011 đã được HĐQT cân nhắc kỹ.

HĐQT của TPC cũng thừa nhận, so với nhiều công ty khác, thương hiệu Nhựa Tân Đại Hưng có nhưng giá trị thấp. Nhận định của HĐQT về điều này là do TPC không chú trong vào thông tin sản xuất kinh doanh, đặc biệt là công tác quan hệ nhà đầu tư, quan hệ cổ đông, và các đợn vì truyền thông, thông tin. Thời gian tới đây, TPC sẽ xúc tiến cả thiện tình hình này.  

Trả lời đề nghị của cổ đông về việc HĐQT xem xét chia cổ tức trên 15%, và thời gian chia trả cổ tức thực hiện sớm hơn trước ngày 30/06/2011, đại diện của TPC cho biết: 

Hiện TPC có kế hoạch đầu tư tài sản cố định, nếu sử dụng vốn vay hoàn toàn để đầu tư tài sản sẽ không khả thi. TPC chỉ vay 70-80%, còn lại dùng vốn đối ứng.

Về thời gian chia trả cổ tức, TPC phải thực hiện các bước theo trình tự: sau khi có nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, TPC thực hiện các thủ tục còn lại với UBCKNN. TPC sẽ thực hiện chia cổ tức ngay khi có quyết định của UBCKNN. Ban lãnh đạo công ty khẳng định: “Không có chuyện TPC chiếm dụng vốn cổ đông.”

T. Sam
Theo TPC

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên