TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM muốn nâng hiệu quả quản lý DN 100% vốn Nhà nước

04-10-2012 - 08:07 AM | Doanh nghiệp

TP.HCM muốn nâng hiệu quả quản lý DN 100% vốn Nhà nước

UBND TP.HCM có chỉ thị truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân về việc nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát doanh nghiệp (DN) 100% vốn Nhà nước (NN).

Theo đó, Sở Tài chính, Ban Đổi mới quản lý DN, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở LĐ-TB&XH… cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện chính sách, chế độ quản lý tài chính, bảo toàn và phát triển vốn NN tại các DN trên. Nếu phát hiện dấu hiệu rủi ro thì đề xuất giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

Trong khi đó, các DN trên cần đề xuất Hội đồng xếp loại DNNN xếp loại hội đồng quản trị, giám đốc hằng năm theo hướng chính xác, khách quan và công khai; phối hợp với các sở, ngành liên quan kiến nghị khó khăn, vướng mắc trong quản lý tài chính nhằm tạo hành lang pháp lý để hoạt động thuận lợi hơn.

Ban Đổi mới quản lý DN có nhiệm vụ tham mưu cho UBND cơ cấu lại hoặc giải thể DN hoạt động không hiệu quả, theo dõi tiến độ sắp xếp các DN thua lỗ đã có chủ trương xử lý và tiến độ thực hiện Đề án tái cơ cấu DN, phương án thoái vốn, đổi mới DN… để báo cáo định kỳ với UBND.

Theo Thu Hương

Pháp luật Tp.HCM

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên