TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trả lương bằng cổ phiếu: Người lao động “nắm chuôi”

30-05-2008 - 11:49 AM | Doanh nghiệp

Trả lương bằng cổ phiếu: Người lao động “nắm chuôi”

ĐHCĐ của Cty cổ phần Hợp Nhất Việt Nam - Cty đầu tiên tại Việt Nam trả lương bằng cổ phiếu (HNC), vẫn quyết định tiếp tục chính sách này trong năm 2008.

Báo giới đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Đức Ngoãn - Chủ tịch HĐQT Hợp Nhất nhằm tìm hiểu lý do.

- Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán liên tục suy giảm nhưng HNC vẫn quyết định tiếp tục trả lương bằng cổ phiếu. Ông có nghĩ là chính sách này còn đủ hấp dẫn với người lao động không?

Hợp Nhất trả lương bằng cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên với giá mua cổ phiếu bằng với mệnh giá. Thêm vào đó, HĐQT cũng như Ban điều hành của Hợp Nhất đã cam kết đảm bảo mức cổ tức là 25%/năm cho số vốn thực góp của cổ đông.
 
Cộng cả 2 điều kiện này vào, việc trả lương bằng cổ phiếu của Hợp Nhất vẫn được người lao động tiếp đón nồng nhiệt.
 
Thêm vào đó, khi ban hành chính sách trả lương bằng cổ phiếu, chúng tôi có ý định kêu gọi mọi người gắn bó hơn với Hợp Nhất bằng sức lực của mình.
 
Lợi ích khi cùng chung sức với Hợp Nhất là trong dài hạn, khi họ đã có đóng góp nhất định chứ không phải là nay mua, mai bán để hưởng chênh lệch giá. Đây cũng là lý do HNC quy định các nhân viên của mình không được bán cổ phiếu trong 3 năm kể từ ngày được nhận sở hữu cổ phiếu.

-Hầu hết các Cty khi phát hành cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên đều chỉ giới hạn quyền bán 1 năm, nhiều hơn là 2 năm nhưng Hợp Nhất lại quy định tới 3 năm. Vì sao lại như vậy?

Điều này xuất phát từ cách nhìn đối với việc phát hành cổ phiếu của các Cty. Các Cty khác coi việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ công nhân viên như một hình thức trả thêm một khoản thu nhập kiểu một cục sau một thời hạn.
 
Chính sách này cũng có những rủi ro nhất định khi giá cổ phiếu dù được ưu đãi thì do không phải là mệnh giá trong nhiều trường hợp ẩn chứa trong đó các yếu tố ảo.
 
Khi thị trường chứng khoán lên liên tục thì không sao, chứ xuống dốc như hiện nay thì dù có mua ưu đãi mà giá cổ phiếu thực tế đã xuống thấp hơn cả giá ưu đãi thì người lao động vẫn có thiệt thòi lớn.
 
Với Hợp Nhất, quyền lợi của người lao động được tăng dần cùng với thời gian họ cùng chung sức với chúng tôi đóng góp cho sự phát triển của Cty.
 
Giá mua cổ phiếu của họ là mệnh giá và cổ tức luôn đảm bảo ở mức tới 25% - một mức cực kỳ hấp dẫn trong giai đoạn hiện nay thì có thể nói họ không có rủi ro khi thị trường chứng khoán xuống dốc. Với 10% số tiền lương được nhận là cổ phiếu, thực chất là người lao động đã có tối thiểu là 125% số tiền nhận được (100% lương và 25% cổ tức).

Còn về cột mốc 3 năm là vì chúng tôi dự kiến sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2010, đó cũng sẽ là năm dự kiến chúng tôi có được mức tăng trưởng tốt hơn nhiều so với hiện tại. Nếu như các cán bộ công nhân viên của chúng tôi chuyển nhượng cổ phiếu của mình vào thời điểm đó sẽ có lợi hơn vào thời điểm hiện nay rất nhiều.

-Với tình hình lạm phát cao tới 2 con số, tăng trưởng của cả kinh tế nói chung có khả năng đạt thấp, liệu mức cổ tức tới 25% của Hợp Nhất có thể đạt được?

Tập trung vào những nhân tố cơ bản, những giá trị thực chứ không phải là những nhân tố ảo như giá cổ phiếu cao một cách vô lý chính là những yếu tố giúp Hợp Nhất tiếp tục kiên định trong chiến lược phát triển cũng như chính sách trả lương dài hạn cho nhân viên bằng cổ phiếu của mình.

Tôi xin khẳng định mục tiêu này chắc chắn đạt được.

-Xin cảm ông!
Theo Hải Minh
DDDN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên