TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trãi Thiên nợ đầm đìa lương nhân viên, trụ sở vắng hoe

15-04-2011 - 07:50 AM | Doanh nghiệp

Trãi Thiên nợ đầm đìa lương nhân viên, trụ sở vắng hoe

Nhiều nhân viên của Trãi Thiên đang bị nợ lương 5 tháng, trụ sở chính của tập đoàn này hiện chỉ có 3 bảo vệ làm việc và họ cũng chưa có lương nhiều tháng nay.

Tập đoàn Trãi Thiên ra mắt ngày 16/10/2009 với mục tiêu đầu tư mạnh vào vận tải biển và thị trường hàng không. Tuy nhiên, tập đoàn đang nợ lương nhân viên, hoạt động cầm chừng, trụ sở thì vắng hoe, Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh hiện không có mặt ở công ty.

Trãi Thiên được cấp giấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không và giấy phép là động thái hoạt động hàng không duy nhất của hãng này. Còn về vận tải biển, Trãi Thiên có 6 tàu đang hoạt động nhưng đã 5 tháng nay, thuyền viên, thuyền trưởng, phục vụ trên tàu chưa nhận được lương.

"Chúng tôi đã không nhận lương 2 tháng cuối năm ngoái và 3 tháng đầu năm nay. Anh em đang rất khó khăn, có người còn phải đi chạy vay mượn để lo cho cuộc sống gia đình", một thuyền viên của tàu thuộc Trãi Thiên cho biết.

Hiện trung bình tổng tiền lương mỗi tháng của tất cả thuyền viên một tàu khoảng 200-220 triệu đồng. Tính ra 5 tháng lương của thuyền viên mỗi tàu, Trãi Thiên nợ khoảng hơn một tỷ đồng.

Một thuyền viên khác cho biết, công ty hứa trả lương từ 2 tháng trước nhưng đến giờ vẫn chưa thấy đâu. "Nếu không trả lương trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ không cho tàu hoạt động nữa", anh này nói. Lương của thuyền viên này khoảng 4 triệu đồng một tháng. Tàu của anh hiện đậu ở cảng Hải Phòng đã chất hàng đầy đủ nhưng không nhổ neo.

Không chỉ các nhân viên vận tải biển mà hầu hết cán bộ công nhân viên của Trãi Thiên đều đang rất hoang mang, bức xúc.

Theo ghi nhận của VnExpress.net, văn phòng làm việc của Chủ tịch Tập đoàn Trãi Thiên trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM, đã đóng cửa, dừng hoạt động từ rất lâu. Trước cổng văn phòng giờ thành bãi gửi xe của quán cà phê bên cạnh.

"Lâu lâu mới có người tới từ cửa sau, họ là bảo vệ, tới xem xét một chút rồi đi", một người dân sống gần đó cho biết. Còn trụ sở chính của tập đoàn ở số 253 Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú, trong giờ làm việc cũng vắng hoe, chỉ còn 3 nhân viên bảo vệ.

"Nhân viên làm việc thì lâu lâu họ tới rồi đi, ai muốn làm thì làm. Ở đây chỉ còn bảo vệ. Công ty cũng nợ lương tôi đã 6 tháng nay, chỉ có 3,2 triệu đồng một tháng nhưng tôi vẫn chưa nhận được", một bảo vệ tại đây bức xúc nói.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển vận tải biển Trãi Thiên cho biết chính ông cũng đang không có lương nhiều tháng nay.

"Do ông chủ tịch chưa huy động được nguồn tài chính cho công ty, chưa tìm được nguồn tiền đem về. Tất cả nhân viên trong công ty đang yêu cầu chủ tịch từ Mỹ về giải quyết, ông hứa sẽ về trong tháng này nhưng chúng tôi vẫn chưa biết như thế nào. Hiện chính chúng tôi cũng lực bất tòng tâm, không biết kêu ai", ông Thắng nói.

Ngay trong lễ ra mắt vào năm 2009, Trãi Thiên tuyên bố chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ và được Việt Nam cấp phép thành lập Hãng hàng không vận tải hàng hóa Trãi Thiên Air-Cargo.

Theo Kiên Cường

VnExpress

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên