TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Transerco: 1/9 bắt đầu đưa vào sử dụng loại xe buýt chất lượng cao

31-08-2009 - 08:13 AM | Doanh nghiệp

Transerco: 1/9 bắt đầu đưa vào sử dụng loại xe buýt chất lượng cao

Xe mới chất lượng cao với 3 cửa lên xuống rộng 1,2m. Trên xe được trang bị thiết bị GPS, điều hành trực tuyến qua bản đồ kỹ thuật số.

Vừa qua, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, tổng công ty này đã đầu tư 200 tỷ đồng để đưa 132 xe buýt, trong đó có 101 xe chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn về môi trường EURO II vào sử dụng.

Theo ông Nguyễn Trọng Thông - Phó Tổng Giám đốc Transerco, đây là số xe buýt đầu tiên ở Hà Nội đạt tiêu chuẩn động cơ EURO II và là loại xe mới sàn bán thấp, giúp khách hàng kể cả người tàn tật lên xuống dễ dàng. Kết cấu xe sử dụng nhíp hơi khi vận hành trên đường, bảo đảm êm dịu hơn các xe đang vận hành hiện nay.

Xe mới chất lượng cao với 3 cửa lên xuống rộng 1,2m. Trên xe được trang bị thiết bị GPS, điều hành trực tuyến qua bản đồ kỹ thuật số. Có hệ thống thông tin tự động thông báo cho hành khách về điểm đến, điểm đi trên hành trình. “ Tuyến xe buýt mẫu sẽ là điểm sáng về văn hoá xe buýt và văn minh thanh lịch cùa người Hà Nội, xứng đáng là công trình thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội”, ông Thông cho biết.

Theo kế hoạch, Transerco sẽ đưa 15 xe trong số 101 xe buýt vào hoạt động từ ngày 1/9 trên tuyến 03 và tiếp tục triển khai ở các tuyến 02, 06, 22…

Bên cạnh đó, Transerco đã và đang triển khai lập kế hoạch xây dựng 2 tuyến xe buýt mẫu đăng ký công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đó là tuyến buýt số 02: Bác Cổ- Hà Đông- Bến xe Yên Nghĩa và tuyến số 03: Bến xe  Gia Lâm- Bến xe Giáp Bát. Cả 2 tuyến này  phấn đấu  đầu năm 2010 đi vào hoạt động.

 Theo đó, 2 tuyến xe buýt này sẽ là những tuyến xe mẫu mực với những đổi mới như điểm đầu cuối, điểm dừng, nhà chờ được quy hoạch xây  theo tiêu chuẩn và được sự phê duyệt của Sở Giao thông Vận tải.

Theo TT

DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên