TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Trisedco đón đầu TPP

30-11-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Trisedco đón đầu TPP

Được thành lập năm 2008, Công ty CP Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản Trisedco là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Sao Mai – An Giang.

Trisedco hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột cá, mỡ cá, tinh luyện dầu cá thành dầu ăn cao cấp, nuôi trồng thủy sản, mua bán sản phẩm thủy sản và chế biến hàng thủy sản giá trị gia tăng.

Trisedco ra đời trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới, nếu số vốn ban đầu là 25 tỷ đồng, thì đến nay vốn điều lệ của Trisedco đã tăng hơn 18 lần. Đồng thời, công suất chế biến bột cá đã tăng lên gấp 3 lần.

Đặc biệt, Trisedco đang sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn đầu tiên trên thế giới, với quy mô hiện đại, với chiến lược định sẵn nhà máy đang được đầu tư tăng công suất lên gấp đôi trong thời gian tới. Thông tin từ Tập đoàn cho biết, doanh thu hợp nhất của Trisedco 9 tháng đầu năm 2015 là 700 tỷ đồng và kế hoạch trong năm 2015 sẽ là 1.000 tỷ đồng.

Đón đầu TPP

Mới đây Trisedco tiếp tục được khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng. “Việc đầu tư nhà máy thức ăn thủy sản quy mô lớn nằm trong chiến lược đầu tư chiều sâu trong lĩnh vực thủy sản của Tập đoàn, đồng thời là một bước tiến trong lộ trình khép kín sản xuất ngành hàng cá tra từ khâu nuôi trồng đến chế biến và tận thu tất cả các sản phẩm phụ để nâng cao chuỗi giá trị hướng đến phát triển bển vững tạo nền tảng vững chắc đón đầu cơ hội kinh doanh khi “cánh cửa” TPP chính thức được mở ra”, Ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai chia sẻ.

“Với kế hoạch chuẩn bị lộ trình để đón đầu TPP, Ban lãnh đạo Công ty đã tâm huyết định hướng các chiến lược phát triển dài hạn từ nay đến năm 2020. Hiện Trisedco là nhà sản xuất và cung cấp bột cá, mỡ cá cho ngành chăn nuôi gia cầm và thủy sản hàng đầu Việt Nam với chất lượng sản phẩm cũng như dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn HACCP và ISO 9001-2200”, ông Lê Thanh Thuấn chia sẻ.

Nhờ sản phẩm độc đáo gần gũi với đời sống dân sinh, sản phẩm dầu cá Ranee của Trisedco được thị trường nhanh chóng đón nhận, chính vì thế Trisedco đã nâng công suất chế biến, nguyên liệu đầu vào từ 270 tấn lên đến 450 tấn/ ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa tại Việt Nam và thị trường xuất khẩu quốc tế.

Hiện, thị trường xuất khẩu chính của Trisedco là Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc. Ngoài ra, Trisedco còn là nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm bột cá, mỡ cá uy tín vá chất lượng cho thị trường nội địa tại Việt Nam.

Dầu cá cao cấp Ranee - sản phẩm đặc biệt của Trisedco

Trisedco chính thức lên sàn giao dịch với mã DAT

Trisedco hiện là công ty đang sở hữu nhà máy chế biến bột cá làm thức ăn gia súc và nhà máy tinh luyện mỡ cá tra thành dầu ăn gia đình mang thương hiệu “Dầu cá cao cấp Ranee” một sản phẩm có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, đồng thời là dầu cá thực phẩm lần đầu tiên trên thế giới được đưa vào bếp ăn gia đình.

Được biết, vừa qua Trisedco đã được Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX) chấp thuận niêm yết hơn 38 triệu cổ phiếu trên HSX vào ngày 5/11 tại thành phố Hồ Chí Minh, với mã chứng khoán “DAT” đã chính thức được giao dịch trên sàn.

Theo đó, tổng khối lượng cổ phiếu DAT chào sàn lần này là 38,1 triệu, là loại cổ phiếu phổ thông, có mệnh giá lá 10.000 đồng, giá tham chiếu mở cửa 13.000 đồng/ cổ phiếu, biên độ dao động giá trong ngày ra mắt +/- 20%.

DAT là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee; được xây dựng rất hiện đại, và đầu tư hệ thống công nghệ tiên tiến từ châu Âu, một mặt hàng rất đỗi thân thiện với sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu xét về mặt lợi thế thì DAT đang độc quyền nắm giữ sở hữu thương hiệu “Ranee”.

“Việc cổ phiếu DAT chính thức được giao dịch trên HOSE vừa qua là cột mốc lịch sử trong tiến trình phát triển của Trisedco, mở ra cơ hội vàng cho Trisedco đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa bộ máy hoạt động, nâng tầm doanh nghiệp, gia tăng sức mạnh tài chính để bứt phá trong giai đoạn hội nhập phía trước, hướng đến cổ phiếu DAT niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài trong tương lai.”, ông Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Sao Mai Group khẳng định.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên