TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] Đại hội cổ đông Ocean Group

23-04-2013 - 09:56 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] Đại hội cổ đông Ocean Group

“Chúng ta phải tạo ra những dự án người ta muốn đến ở chứ không phải chỉ muốn đến đầu tư, không chỉ đến mua sắm mà còn đến để thưởng thức”- Chủ tịch Hà Văn Thắm cho biết.

Sáng nay, ĐHCĐ thường niên năm 2013 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC) đã tổ chức thành công tại Hà Nội.

Tại đại hội, chủ tọa đã báo cáo kết quả kinh doanh năm 2012 với mức lãi hơn 77 tỷ đồng trong năm. Trong đó,  hoạt động kinh doanh mảng khách sạn năm 2012 của công ty có nhiều điểm sáng, tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn trong chuỗi đạt kết quả cao. Với lĩnh vực khách sạn & dịch vụ, OGC cũng đã tích cực nâng cao giá trị thương hiệu Starcity, Sunrise bằng việc định vị 2 thương hiệu này đồng thời là chuỗi khách sạn đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn 5 sao.

Về hoạt động chứng khoán, năm 2012 hoạt động này mang lại hơn 22 tỷ đồng lợi nhuận.

Về hoạt động ngân hàng, Oceanbank đối mặt không ít thử thách nhưng ngân hàng cũng đã có những chính sách để phù hợp với tình hình chung. Cơ cấu tín dụng chuyển dịch sang hướng ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, giảm dần dư nợ với những lĩnh vực không ưu tiên.

Căn cứ vào tình hình kinh doanh hiện tại và nhận định thị trường năm 2013, OGC không có kế hoạch tăng vốn điều lệ. Tổng tài sản dự kiến tăng 2% lên 11.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 14% so với năm 2012, đạt 200 tỷ đồng.

Ông Hà Văn Thắm-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương đã phát biểu tại đại hội về định hướng đầu tư của công ty: “Chúng ta phải tạo ra những dự án người ta muốn đến ở chứ không phải chỉ muốn đến đầu tư. Tạo ra những điểm đến mà người ta không chỉ đến mua sắm mà còn đến để thưởng thức”.

Ông Thắm cũng lên kế hoạch muốn đưa Oceanretail trở thành chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Cơ cấu lại công ty khách sạn để hoạt động tốt hơn. Sáp nhập công ty bánh Givral và mản Ocean Hospitality là mảng kinh doanh  sinh lợi lớn cho tập đoàn.

Hiện nay số lương cán bộ nhân viên toàn Tập đoàn Đại Dương lên tới 5.000 người. Công ty tự tin là đang đi đúng hướng. Các công ty thành viên bổ trợ nhau. Đặc biệt, Tập đoàn đang triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu mới với thiết kế các khu văn phòng, phòng giao dịch thân thiện hơn, đẹp hơn.

Những công ty lấy tên Ocean có khoảng 5.000 nhân viên. Công ty tự tin là đang đi đúng hướng. Các công ty thành viên bổ trợ nhau,. Thiết kế văn phòng của hệ thống công ty cũng đang thiết kế theo hướng thân thiện hơn.

Một cổ đông khác đặt câu hỏi về hoạt động kinh doanh của OGC: Cổ đông này cho rằng cổ đông khó hiểu về hệ thống OGC. Ít báo cáo phân tích về hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty có cách gì PR để nhà đầu tư hiểu được OGC không?

Ông Thắm cho biết, về truyền thông, tập đoàn đang nghiên cứu để giao lưu nhiều hơn với cổ đông. Chúng tôi hiện tại vẫn đáp ứng tính minh bạch về công bố thông tin trên TTCK theo quy định. Việc có một báo cáo phân tích tình hình kinh doanh của công ty thì có thể sẽ thuê một công ty phân tích độc lập để nhà đầu tư hiểu hơn.

Do đặc thù của OGC hoạt động đa ngành quá nên nhiều cổ đông không nắm hết được công ty đang làm gì. Chúng tôi cũng không đánh giá cao chuyện hoạt động đa ngành và dự kiến đến năm 2016 sẽ hoạt động sắc nét hơn.

Trả lời câu hỏi của cổ đông vì sao mua cổ phiếu  PVR? Ông Hà Văn Thắm cho biết: “Lý do công ty mua lại cổ phiếu PVR với giá 10.000 đồng là vì Chúng tôi không đầu tư dưới con mắt nhà đầu tư chứng khoán mà đầu tư dưới con mắt của nhà đầu tư".

Doanh số quý 1 đạt mấy trăm tỷ nhưng lợi nhuận đạt vài tỷ. Qúy 1 công ty mẹ không có lợi nhuận nhiều.

Tất cả tờ trình tại đại hội về kết quả kinh doanh năm 2012, kế hoạch kinh doanh năm 2013, thù lao HĐQT cũng như việc chuyển trụ sở công ty đã được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ 100% (có một cổ đông lớn đặt phiếu trắng, không phủ quyết và không có ý kiến gì dù chủ toạ đại hội đã đặt câu hỏi).

Thanh Hiên

cucpth

Theo Trí thức trẻ/OGC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên