TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] Đại hội cổ đông Vinaconex: Nóng tái cấu trúc Xi măng Cẩm Phả

25-04-2013 - 08:54 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] Đại hội cổ đông Vinaconex: Nóng tái cấu trúc Xi măng Cẩm Phả

Năm 2013, công ty phấn đầu thoái vốn thoái vốn thành công tại liên doanh Bắc An Khánh, tạo dòng tiền đủ lớn làm thay đổi bức tranh tài chính của công ty.

11h20': Có 11 vấn đề đệ trình ĐHCĐ đã được cổ đông biểu quyết. Cả 11 nội dung đã được ĐHCĐ thông qua. Điểm đáng chú ý là cổ đông đại diện 8,95% vốn đã liên tiếp “Không có ý kiến” tại nhiều nội dung khác nhau như: Vấn đề thù lao của lãnh đạo, vấn đề tái cấu trúc xi măng Cẩm Phả, vấn đề vay vốn ADB…

ĐHCĐ đã thông qua bản dự thảo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2013.

..................

Sau giờ nghỉ giải lao là phần "nóng" của ĐHCĐ. Phương án tái cấu trúc xi măng Cẩm Phả được HĐQT đệ trình cổ đông. Yêu cầu đối với các nhà đầu tư tham gia tái cấu trúc xi măng Cẩm Phả khá khắt khe. Nhà đầu tư phải có khả năng chi số tiền mặt lớn (thông qua hoạt động mua cổ phần tăng vốn, cấp tín dụng cho xi măng Cẩm Phả). Đây là điều Vinaconex cần nhất trong bối cảnh các nguồn lực tài chính đã cạn kiệt và không còn khả năng tiếp tục trả nợ thay cho XMCP.

Vấn đề vay vốn ưu đãi ADB cũng được HĐQT đệ trình ĐHCĐ.

.................

Việc TTCK xuống thấp khiến giá cổ phiếu VCG thường xuyên ở dưới mệnh giá. Điều này khiến công ty gặp khó khăn trong việc tìm đối tác chiến lược phát hành riêng lẻ.

................

9h30: Lỗ năm 2012 của VCG chủ yếu do công ty phải trích lập dự phòng khoản đầu tư vào xi măng Cẩm Phả. Không hoàn thành kế hoạch năm 2012, HĐQT đã chủ động tiết giảm một phần tiền lương và thù lao năm 2012. Trong đó, riêng tiền thù lao của HĐQT, BKS tiết giảm 16,7%.

Để đảm bảo mức thu nhập phù hợp với tình hình thực tế, HĐQT trình ĐHCĐ thông qua việc giữ nguyên tổng mức thù lao cho HĐQT, BKS bằng kế hoạch năm 2012.

................

Sáng nay, ĐHCĐ thường niên năm 2013 của Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam-Vinaconex (VCG) tổ chức tại Hà Nội.

Các nội dung về kết quả kinh doanh năm 2012, kế hoạch kinh doanh 2013 cũng như phương án phân phối lợi nhuận sẽ được công ty trình ĐHCĐ. Điểm đáng chú ý nhất là đại hội năm nay công ty sẽ trình ĐHCĐ các chủ trương về tái cấu trúc công ty.

8h50, Đại hội đang trong thời gian đọc chương trình họp đại hội cổ đông.

Năm 2012 là năm công ty tích cực thu hồi nợ nhiều nhất từ trước đến nay. Nhờ hoạt động thu hồi nợ nên dòng tiền của công ty khả quan hơn.

Công tác thoái vốn cũng đã được công ty tích cực xử lý. Trong năm 2012 công ty dự kiến thoái vốn tại 10 đơn vị nhưng việc tái cấu trúc danh mục đầu tư tài chính và tái cấu trúc tài sản không thực hiện được như mong muốn. Doanh thu từ hoạt động này chỉ đạt gần 79 tỷ đồng tương đương hơn 13% kế hoạch.

Về việc thoái vốn tại liên doanh BắcAn Khánh, do giá trị tái cấu trúc lớn và đối tác của công ty là đơn vị nước ngoài nên gặp khó khăn thủ tục thoái vốn. Ban điều hành sẽ tiếp tục xúc tiến thực hiện trong năm 2013. Nỗ lực hoàn thành thoái vốn tại liên doanh này trong năm 2013, tạo dòng tiền đủ lớn làm thay đổi bức tranh tài chính của công ty.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2013, công ty sẽ tập trung vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở phân khúc trung bình phù hợp với nhu cầu của xã hội giai đoạn hiện nay.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên