TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] ĐHCĐ Bánh kẹo Hải Hà: Cổ đông lớn đề nghị cải thiện cổ tức

29-03-2014 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] ĐHCĐ Bánh kẹo Hải Hà: Cổ đông lớn đề nghị cải thiện cổ tức

Tỷ lệ cổ tức 15% so với mức giá hiện hành của HHC - được cho là quá thấp.

Sáng 29/3/2014, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà (HHC) đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2014 tại trụ sở công ty.

Báo cáo tại Đại hội, đại diện HĐQT cho biết năm 2013 công ty lãi trước thuế 31,7 tỷ đồng, vượt 7,6% so với kế hoạch. Tỷ lệ LNTT/vốn điều lệ đạt 38,64%. Thu nhập bình quân đạt 6,1 triệu đồng/người/tháng.

HĐQT đã thống nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 với con số "nhỉnh" hơn một chút so với kết quả thực hiện năm 2013. Trong đó, kế hoạch LNTT đạt 32 tỷ đồng, thu nhập bình quân 6,6 triệu đồng/người/tháng. Cụ thể như sau:
Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2013, HĐQT đề xuất phương án chia cổ tức 15% bằng tiền mặt. Cổ tức đã được tạm ứng trong năm 2013.

Kế hoạch của HHC trong thời gian tới là tăng cường sản xuất các sản phẩm thuộc dòng trung cao cấp, đảm bảo nâng cao thị phần công ty trong lĩnh vực bánh kẹo cả nước.

Cổ đông Ngô Thị Thanh Thủy đại diện cho CTCP Chứng khoán Ngân hàng phát triển Nhà đồng bằng Sông Cửu Long (cổ đông lớn) nêu ý kiến xung quanh phát biểu của HĐQT. Bà cho rằng, cổ tức 15% không phải là "cao so với thị trường" - khi phần lớn cổ đông phải mua cổ phiếu HHC với giá thị trường, tức là ở mức 2x-3x. Tỷ lệ cổ tức/thị giá - còn gọi là lợi tức cổ phiếu, vì thế chỉ xoay quanh mức 5%, là con số rất thấp so với thị trường lãi suất hiện nay.

Ngoài ra, tỷ lệ cổ tức của HHC đang được duy trì 15% từ nhiều năm, vì vậy cần có sự cải thiện.

Tình hình thị trường miền Trung và miền Nam được cho là rất khắc liệt, đặc biệt là miền Nam với 2 đối thủ Kinh Đô và Bibica. Chính vì thế, mục tiêu ban đầu của chi nhánh miền Trung, Miền Nam là thâm nhập, mở rộng thị trường, chứ không phải là lỗ lãi. Trả lời băn khoăn của cổ đông Ngô Thị Thanh Thủy, ông Bùi Minh Đức - chủ tịch HĐQT HHC khẳng định.

Ông Bùi Minh Đức cũng cho biết hiện nay để đầu tư sâu vào kênh phân phối đang cần được cân nhắc, do tiềm lực của HHC chưa đủ.

Ngoài vấn đề kênh phân phối, việc chú trọng hơn vào chất lượng bao bì và phân khúc sản phẩm cao cấp được ông Bùi Minh Đức nhấn mạnh. Ông cho biết, nhu cầu bánh kẹo cao cấp hiện nay đang rất cao, vì vậy, HHC vẫn còn có cơ hội thâm nhập mảng này.

ĐHCĐ đã thống nhất thông qua toàn bộ các tờ trình về kết quả cũng như phương án phân phối lợi nhuận 2013, kế hoạch kinh doanh 2014 đã nêu ở trên.
Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên