TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trực tiếp ĐHCĐ: OGC còn gì sau khi bán các dự án đẹp?

30-11-2015 - 09:52 AM | Doanh nghiệp

Trực tiếp ĐHCĐ: OGC còn gì sau khi bán các dự án đẹp?

Quý 3 OGC đã có khoản lợi nhuận nghìn tỷ nhờ chuyển nhượng dự án Vành khăn phía Đông Nam Trần Duy Hưng. Câu hỏi đặt ra là, sau khi chuyển nhượng các dự án “đẹp”, OGC còn gì cho kết quả kinh doanh quý 4 sắp tới.

Sáng nay 30/11/2015, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2015 sau 2 lần tổ chức bất thành do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự. Lần thứ 3 tổ chức, tỷ lệ cổ đông tham dự là 8,2% - ĐHCĐ bất thường của Ocean Group được phép tiến hành.

ĐHCĐ bất thường lần này nhằm mục đích thông qua các tờ trình mà ĐHCĐ thường niên 2015 chưa thông qua, bao gồm: Lựa chọn kiểm toán báo cáo tài chính năm 2015, Thù lao HĐQT và BKS, Sửa đổi điều lệ công ty, Ủy quyền công việc cho HĐQT, Chủ trương thay đổi trụ sở công ty.

Điều khoản về việc lựa chọn công ty kiểm toán sẽ mang tính quyết định đến “sự tồn tại” của Tập đoàn Đại Dương – cụ thể là việc tiếp tục niêm yết hay hủy niêm yết cổ phiếu OGC. Chính vì thế, đại diện công ty là ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch HĐQT hy vọng các tờ trình lần này, đặc biệt là tờ trình về lựa chọn công ty kiểm toán, sẽ được thông qua – tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của OGC.

Với kỳ vọng kết quả kinh doanh khởi sắc sau năm 2014 tương đối ảm đạm, OGC trình ĐHCĐ lần này phương án chi trả thù lao cho HĐQT và BKS cao hơn gấp nhiều lần so với mức thực chi năm 2014 (2 tỷ đồng so với 420 triệu đồng).

Riêng Chủ tịch HĐQT, mức thù lao đề xuất năm 2015 lên tới 1,2 tỷ đồng, tương đương 100 triệu đồng/tháng – gấp 10 lần năm 2014.

Quý 3/2015, OGC đã bán thành công toàn bộ phần vốn của công ty tại Blue Star – Công ty sở hữu Khu đất vành đai khăn tại dự án Đông Nam Trần Duy Hưng. Thương vụ này đã giúp Ocean Group lãi ròng 1.511 tỷ đồng trong riêng quý 3, nâng lợi nhuận lũy kế 9 tháng đầu năm lên mức 1.403 tỷ đồng.

Sau kết quả 9 tháng đầu năm, thị giá cổ phiếu OGC biến động khả quan và đạt mức giá 4.200 đồng/cổ phiếu đóng cửa phiên giao dịch 27/11/2015 vừa qua.


Biến động giá cổ phiếu OGC 3 tháng gần nhất

Biến động giá cổ phiếu OGC 3 tháng gần nhất

OGC còn gì sau khi bán các dự án đẹp?

Đại diện công ty cho biết OGC là công ty niêm yết, tất cả thông tin đều phải công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau vụ việc ông Hà Văn Thắm, HĐQT công ty đã họp và đề ra các phương án. Một trong các phương án là việc giải quyết các khoản phải trả - bằng cách chuyển nhượng các dự án.

Như cổ đông đã biết, quý 3 OGC đã có khoản lợi nhuận nghìn tỷ nhờ chuyển nhượng dự án Vành khăn phía Đông Nam Trần Duy Hưng. Câu hỏi đặt ra là, sau khi chuyển nhượng các dự án “đẹp”, OGC còn gì cho kết quả kinh doanh quý 4 sắp tới.

Ông Lê Huy Giang – Tổng giám đốc OGC cho biết nguồn thu quý 4 đến từ dự án Lê Văn Lương – bán các căn hộ cho Khu dân cư. Quý 4 chắc chắn không lỗ - ông Giang khẳng định trước ĐHCĐ.

Đối với dự án 25 Trần Khánh Dư, đại diện OGC cho biết công ty sẽ giữ lại để khai thác chứ không chuyển nhượng. Dự án này dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận trong năm 2016.

Về dự án Lega Fashion, Ocean Group đã thanh lý hợp đồng hợp tác đầu tư (chứ không phải là rút vốn).

Đối với dự án Hạ Đình, OGC góp vốn 50% và đang tiến hành các thủ tục chuyển nhượng.

Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang, sẽ được thông xe kỹ thuật vào 31/12 năm nay, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch đề ra. Hết quý II/2016 dự án sẽ bắt đầu thu hoàn vốn. Ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch HĐQT công ty cho biết dự án này đến nay đã được liên doanh ngân hàng Vietcombank - Viettinbank - Lienvietpostbank giải ngân theo tiến độ và đáp ứng tài chính để các đơn vị hoàn thành dự án.

11h30, ĐHCĐ bất thường đã thông qua toàn bộ tờ trình của HĐQT.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên