TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp]: ĐHCĐ Thép Việt Ý: Sẽ sớm chuyển trụ sở về Hà Nội

27-03-2015 - 09:29 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp]: ĐHCĐ Thép Việt Ý: Sẽ sớm chuyển trụ sở về Hà Nội
ĐHCĐ Thép Việt Ý-VIS

HĐQT trình phương án đặt chỉ tiêu LNTT đạt 33 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2014.

Sáng nay 27/3, Công ty Cổ phần Thép Việt Ý (mã chứng khoán VIS) đã tổ chức Đại Hội Cổ Đông tại Nhà máy Thép Việt ý – KCN Phố Nối A, Hưng Yên.

Đến 9h, Đại hội cổ đông bắt đầu theo đúng luật định.

Trình ĐHCĐ kế hoạch doanh thu hơn 3.000 tỷ

Tại đại hội lần này, HĐQT sẽ trình ĐHCĐ thông qua các tờ trình về kết quả SXKD năm 2014 và kế hoạch SXKD 2015.

Năm 2014, doanh thu của Thép Việt Ý đạt 3.763 tỷ đồng, vượt 23% so với kế hoạch; LNTT đạt 22,38 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch.

Không chỉ doanh thu và LNTT vượt chỉ tiêu, mà các mặt hàng sản xuất của VIS cũng vượt chỉ tiêu. Ngành sản xuất và tiêu thụ Thép cán đạt xấp xỉ 270.000 tấn, vượt khoảng 30% so với kế hoạch. Ngành sản xuất phôi thép cũng vượt kế hoạch tới 9%, tuy sản lượng tiêu thụ phôi thép chưa được như dự đoán, chỉ hơn 60% chỉ tiêu đề ra.

Tuy hầu hết các chỉ tiêu VIS đều vượt trong năm 2014, nhưng nhận thấy thị trường thép năm 2015 còn nhiều khó khăn, Ban lãnh đạo VIS chỉ trình ĐHCĐ thông qua phương án SXKD 2015 với mức doanh thu hơn 3.000 tỷ, giảm gần 20% so với doanh thu 2014, tuy thế HĐQT vẫn đệ trình chỉ tiêu LNTT lên 33 tỷ đồng, tăng đến 50% so vơi LNTT năm 2014.

Điều quan trọng nhất của VIS mà cổ đông quan tâm có lẽ là kết quả kiểm toán BCTC 2014. Theo quy định hiện hành, Doanh nghiệp báo lỗ năm thứ 3 liên tiếp sẽ bị hủy niêm yết. Hai năm 2012 và 2013, Thép Việt Ý đã liên tục báo lỗ do nhiều nguyên nhân, song, ngay từ quý 1/2014, VIS đã có mức LNTT 5,6 tỷ đồng. Tin vui liên tiếp đến khi cả quý 2,3 và 4 công ty đều báo lãi. Con số sau kiểm toán với mức LNTT 22,3 tỷ đã làm yên lòng các cổ đông.

Sẽ chuyển trụ sở về Hà Nội

Trong năm 2015, công ty sẽ hoàn thành công tác đầu tư trụ sở văn phòng tại tòa nhà HH4 và chuyển trụ sở công ty về Hà Nội. Công ty cũng sẽ thực hiện tái cơ cấu, sáp nhập chi nhánh Tây Bắc vào chi nhánh Đà Nẵng...

Ông Trần Văn Thạnh, Chủ tịch HĐQT nhận định thị trường thép năm 2015 sẽ còn nhiều khó khăn do bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước. Ngoài ra, lượng thép ngoài luồng trôi nổi nhiều trên thị trường ảnh hưởng đến thị trường thép nói chung và công ty nói riêng.

Lãnh đạo sẽ được thưởng/phạt theo kết quả kinh doanh

Thông qua phương án trả thù lao cho HĐQT và BKS năm 2015. Theo đó, nếu KQKD đạt 100% trở lên mới nhận mức thù lao đó (thành viên HĐQT, trưởng ban kiểm soát là 8 triệu, thành viên Ban kiểm soát là 5 triệu). 

Mức lương thành viên HĐQT kiêm TGĐ công ty 40 triệu/người/tháng. Lương thành viên HĐQT kiêm kế toán trưởng 25 triệu/người/tháng. Nếu KQKD đạt 100% trở lên, mức lương và thù lao như trên, nếu giảm, sẽ giảm thù lao và lương tương ứng.

Đại diện tổng Sông Đà đưa 4 đề nghị cho VIS

Ông Dương Khánh Toàn, Chủ  tịch HĐTV Tổng Công ty Sông Đà, đại diện cho lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà phát biểu ý kiến: nhất trí cao với các báo cáo về tình hình SXKD năm 2014. Ông cũng thông cảm với tình hình kinh tế khó khăn chung của năm 2014 khi bị tác động của nền kinh tế thế giới. Các lĩnh vực sử dụng đến thép đều khó khăn, nhưng với nỗ lực chung của cty, năm 2014, công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch. Ông cũng cho rằng điểm đặc biệt là sau 2 năm sáp nhập SDS, công ty đã đi vào ổn định, đã kinh doanh có lãi.

Năm 2015 công ty còn đứng trước thách thức lớn của thị trường, giá điện tăng, giá dầu giảm. Yêu cầu ban QT công ty cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Ông Dương Khánh Toàn cũng thay mặt Tổng Công ty Sông Đà đưa ra một số đề nghị công ty.

-Công ty cần thực hiện triệt để tái cấu trúc doanh nghiệp theo hướng hiện đại. Hiện tại, Tổng công ty Sông Đà cũng đang trong quá trình tái cấu trúc.Tổng cũng đang thuê tư vấn nước ngoài vào cuộc, tất cả quy trình tái cấu trúc của Tổng công ty đang được tổ chức tư vấn nước ngoài tư vấn.

-Thực hiện triệt để các giải pháp công nghệ trong Sản xuất, nghiên cứu các giải pháp giảm thiểu tiêu hao về nguyên liệu.

-Thực hiện nghiêm ngặt về quy trình vận hành 2 nhà máy là nhà máy cán và nhà máy phôi, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường

-Tổng Cty Sông Đà sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt. Sẽ tích cực trong công tác tiêu thụ các sản phẩm của Công ty.

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên