TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] FIT lại lên kế hoạch tăng vốn "sốc"

28-02-2015 - 10:07 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] FIT lại lên kế hoạch tăng vốn "sốc"

Sau khi đã tăng vốn lớn năm 2014, FIT tiếp tục có kế hoạch tăng vốn “khủng” hơn nữa với mức tăng từ gần 500 tỷ đồng cuối năm 2014 (đầu năm 2015 công ty đã tăng vốn lên 892 tỷ đồng) vọt lên 3.000 tỷ đồng.

Sáng nay, ĐHCĐ thường niên năm 2015 của CTCP Đầu tư F.I.T (FIT) được tiến hành tại Hà Nội.

Tại đại hội, lãnh đạo công ty đã báo cáo cổ đông về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2014. FIT cho biết, trong năm, công ty đã tận dụng tốt các lợi thế là doanh nghiệp tư vấn và đầu tư trên thị trường nên đã đạt được những thành quả khích lệ. Công ty đã vượt hầu hết các chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh đề ra đầu năm. Cụ thể:

-Tổng doanh thu đạt 248 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch

-Lợi nhuận sau thuế đạt 146 tỷ đồng, vượt 85% kế hoạch

Năm 2015 giảm đầu tư ngắn hạn, tăng đầu tư dài hạn

FIT nhận định trong năm 2015, Chính phủ sẽ tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, duy trì lãi suất ở mặt bằng hiện tại, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận được chi phí vốn giá rẻ và hoạt động kinh doanh hồi phục.

Trong năm 2015, FIT sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh truyền thống là đầu tư cổ phiếu, dịch vụ tài chính cá nhân, kinh doanh bất động sản. FIT chú trọng mảng dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, tư vấn M&A, tìm kiếm các đối tác chiến lược phù hợp để phát huy sức mạnh cho các khách hàng doanh nghiệp.

Đối với mảng đầu tư, FIT sẽ giảm tỷ trọng đầu tư ngắn hạn và tăng đầu tư dài hạn. Công ty tiếp tục đầu tư vào các công ty liên kết như Sao Nam, đẩy mạnh tái cấu trúc Nông nghiệp Cần Thơ (TSC) và đầu tư chiều sâu vào Dược Cửu Long (DCL).

Chi tiết kế hoạch kinh doanh 2015 như sau:

Lên kế hoạch tăng vốn khủng

Kế hoạch tăng vốn “sốc” là điều đáng chú ý nhất trong kế hoạch kinh doanh năm 2015 của FIT. Sau khi đã tăng vốn lớn năm 2014, FIT tiếp tục có kế hoạch tăng vốn “khủng” hơn nữa với mức tăng từ gần 500 tỷ đồng cuối năm 2014 (đầu năm 2015 công ty đã tăng vốn lên 892 tỷ đồng) vọt lên 3.000 tỷ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ dự kiến được công ty thực hiện theo 2 đợt. Đợt 1 phát hành hơn 89,2 triệu cổ phiếu và đợt 2 phát hành gần 121 triệu cổ phiếu (tổng cộng hơn 210 triệu cổ phiếu) tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng.

Đối tượng FIT nhắm đến trong đợt phát hành đợt 1 là cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện là 1:1, giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian dự kiến là quý 2/2015. Vốn thu được trong đợt phát hành này sẽ được sử dụng để góp vốn vào các công ty con, công ty liên kết và Bổ sung vốn lưu động.

Đợt 2, công ty nhắm đến cổ đông hiện hữu và cổ đông chiến lược. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 4/2015. Tỷ lệ phát hành cho Cổ đông hiện hữu là 2:1 và lượng cổ phiếu phát hành cho cổ đông chiến lược là 31,18 triệu đơn vị. Mục đích sử dụng vốn không khác so với đợt phát hành thứ nhất.

Xin ý kiến cổ đông chấp thuận FITGroup nắm đến 51% vốn của CTCP Đầu tư F.I.T

Theo dữ liệu của chúng tôi, hiện, FIT Group mới nắm được 5,2% vốn của FIT. HĐQT công ty trình xin ý kiến cổ đông cho phép FIT Group nâng tỷ lệ sở hữu lên 51% thông qua mua phát hành thêm trong năm 2015 và mua từ cổ đông hiện hữu khác mà không cần thông qua chào mua công khai.

Chuyển sàn niêm yết

HĐQT của FIT cũng đệ trình ĐHCĐ phương án chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HSX. Khi được hỏi lý do vì sao lại chuyển sàn, lãnh đạo FIT cho biết, khi công ty làm việc với một số quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài thì quan điểm của họ là doanh nghiệp thường bắt đầu bằng UpCOM, lên HNX rồi lên HSX. Họ cho rằng HSX tốt hơn và cũng mong muốn công ty chuyển sàn lên HSX.

Phương Chi

 

Thanh Hương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên