TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Trực tiếp] FIT muốn tuyển nhân sự cao cấp nước ngoài cho ngành hàng tiêu dùng nhanh

18-01-2014 - 08:53 AM | Doanh nghiệp

[Trực tiếp] FIT muốn tuyển nhân sự cao cấp nước ngoài cho ngành hàng tiêu dùng nhanh

Một nội dung quan trọng trong đại hội lần này là vấn đề phát hành cổ phiếu để chào bán của công ty.

11-ĐHCĐ bế mạc, mọi vấn đề đệ trình đã được thông qua

Đến 11h, sau khi đã giải đáp mọi thắc mắc của cổ đông về các vấn đề đệ trình. Đại hội đã tiến hành kiểm phiếu sau thời gian giải lao.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, thời điểm kiểm phiếu khi đại hội tiến hành chỉ đạt tỷ lệ gần 74% số quyền biểu quyết. Tuy nhiên, trước thời điểm bỏ phiếu thì đã có thêm 4 cổ đông tham dự nâng tỷ lệ tham dự lên trên 75% tức mọi vấn đề đệ trình đều đủ điều kiện thông qua theo luật định.

Mọi vấn đề từ chiến lược kinh doanh thời gian tới, tăng vốn điều lệ, bầu nhân sự cấp cao ngành tiêu dùng nhanh (chức danh phó tổng giám đốc), thay đổi địa điểm kinh doanh, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2013 đều đã được ĐHCĐ thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối. Ngoại trừ vấn đề tăng vốn đạt tỷ lệ đồng thuận 99,98% còn lại là 100% quyền biểu quyết tham dự đại hội đều đưa phiếu thuận.

...............

10h-Cổ đông chất vấn lãnh đạo

Một cổ đông của công ty đã đứng lên chất vấn các tờ trình của lãnh đạo. Ông ủng hộ hoàn toàn chuyện thuê lãnh đạo ngoại, chiến lược kinh doanh, tăng vốn. Tuy nhiên, ông cho rằng việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2013 sau khi đã hết năm là không cần thiết bởi kết quả thì đã đạt được rồi, điều chỉnh tăng không có ý nghĩa gì. Ông cũng cho rằng lãnh đạo cần giải thích rõ hơn lý do phải thay đổi địa điểm kinh doanh khi không thực sự cần thiết.

Các cổ đông khác hỏi: Công ty đã chọn được đối tác chiến lược chưa? Ngoài Sao Nam và Minh Hào thì công ty có ý định đầu tư vào các công ty khác, ngành gì....Hiện tại, FIT không nắm giữ cổ phần chi phối tại các công ty khác thì liệu kế hoạch rót vốn vào liên doanh, liên kết của công ty có gặp khó khăn không nếu các cổ đông khác không đồng tình cho FIT rót thêm vốn?

Lãnh đạo trả lời: Tại sao lại điều chỉnh kế hoạch tăng là để cổ đông vui cùng thành quả kinh doanh của công ty.

Công ty đã sở hữu tầng 15 của tòa Mipec và cũng đã cho một số đối tác thuê. Tuy nhiên, đơn vị đầu tư tăng thu phí dịch vụ. Dù họ đã giảm bớt phí nhưng chúng tôi vẫn cho rằng đấy là mức phí cao, không đảm bảo quyền lợi cổ đông. Chúng tôi đề xuất chuyển địa điểm kinh doanh để giảm phí.

Trả lời chất vấn của cổ đông xung quanh việc liệu công ty có phát hành thành công cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán hiện tại hay không, lãnh đạo FIT cho biết khá nhiều quỹ đầu tư, tổ chức tài chính thậm chí đơn vị tư vấn phát hành sẵn sàng mua vào nếu cổ đông hiện hữu từ chối mua.

..........................

Dự kiến huy động thêm 327 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu

Như chúng tôi đã thông tin, FIT trình ĐHCĐ phát hành 34,25 triệu cổ phiếu trong đó một phần là phát hành để trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu. Phần còn lại phát hành cho cổ đông hiện hữu, cổ đông chiến lược, cán bộ công nhân viên.

Với mức giá dự kiến, nếu thành công, FIT sẽ thu về 327 tỷ đồng từ đợt phát hành. Lượng tiền này công ty dự kiến sử dụng để tăng vốn phục vụ mục đích kinh doanh, mở rộng quy mô hoạt động, đầu tư vào công ty con, liên kết, bổ sung vốn lưu động...

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, trong kế hoạch phát hành cho đối tác chiến lược, FIT ưu tiên cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành hàng sản xuất, tiêu dùng.

..................................

9h, ĐHCĐ bắt đầu.

Kết quả kiểm tra tư cách cổ đông: Tổng số cổ đông tham dự đại diện gần 74% vốn điều lệ của công ty.

Đoàn chủ tịch gồm Chủ tịch HĐQT Phan Trung Phương, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Minh Nguyệt và Thành viên HĐQT Phạm Công Sinh.

ĐHCĐ đã thông qua quy chế tổ chức đại hội, đoàn chủ tọa, ban thư ký…

Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Minh Nguyệt đọc 4 tờ trình ĐHCĐ (như chúng tôi đã đưa).

...................................
Theo kế hoạch trước đó, sáng nay ngày 18/1/2014, Công ty cổ phần Đầu tư F.I.T (FIT) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường. Nội dung đại hội xoay quanh:

+ Thông qua việc điều chỉnh tăng kế hoạch kinh doanh năm 2013;
+ Thông qua chiến lược kinh doanh của Công ty trong năm 2014 và các năm tiếp theo;
+ Thông qua việc tuyển dụng nhân sự cao cấp người nước ngoài;
+ Thông qua phương án chào bán cổ phiếu trong năm 2014.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, ĐHCĐ của FIT diễn ra trong bối cảnh công ty đã công bố báo cáo tài chính năm 2013 với kết quả khá khả quan trong đó chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 34 tỷ đồng tương đương vượt 44% kế hoạch đã đề ra ban đầu. Với kết quả này, FIT trình ĐHCĐ tăng kế hoạch lợi nhuận từ 23,67 tỷ đồng lên 33,65 tỷ đồng.

Về tuyển dụng nhân sự cao cấp nước ngoài, tài liệu ĐHCĐ của công ty nêu rõ lý do là ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) phát triển khá nhanh tại Việt Nam và tiềm năng còn rất lớn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngành là rất mạnh mẽ. Công ty cũng nhận định đây là ngành mới mẻ tại Việt Nam nên nhân sự cao cấp và nhiều kinh nghiệm không nhiều. Để thành công cần có nhân sự am hiểu chuyên sâu trong ngành hàng, có kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý vượt trội. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự nước ngoài để phụ trách mảng FMCG tại các công ty con, liên kết là phù hợp.

Tại ĐHCĐ, việc giới thiệu về Công ty Minh Hào (đổi tên thành Today Cosmestic) và công ty Sao Nam chiếm khá nhiều thời gian. Đây là các công ty con, công ty liên kết của công ty, hoạt động trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh.

Về kế hoạch tăng vốn điều lệ, FIT trình ĐHCĐ phát hành 34,25 triệu cổ phiếu trong đó 22,37 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá bằng mệnh giá (10.000 đồng/cp) và 7,95 triệu cổ phiếu phát hành chào bán cho cổ đông chiến lược với giá không thấp hơn 12.000 đồng/cp.

9h kém 15, ĐHCĐ vẫn đang trong thời gian kiểm tra tư cách cổ đông.

Thanh Hiên


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên