TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TSC thông qua việc phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược FIT

30-06-2014 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

TSC thông qua việc phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược FIT

ĐHCĐ cũng chấp thuận cho phép F.I.T được mua từ 75% đến không quá 80% vốn điều lệ của TSC mà không cần phải chào mua công khai.

Ngày 27/6 vừa qua, CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC) đã tiến hành họp ĐHCĐ bất thường năm 2014. Đáng chú ý nhất trong ĐHCĐ lần này của TSC là vấn đề phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược FIT (F.I.T group).

TSC chọn được đối tác chiến lược

100% cổ đông TSC có mặt tại cuộc họp đã thông qua việc phát hành 7,5 triệu cổ phiếu cho F.I.T với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, ĐHCĐ cũng chấp thuận cho phép F.I.T được mua từ 75% đến không quá 80% vốn điều lệ của TSC mà không cần phải chào mua công khai.

Theo kế hoạch, khả năng chỉ trong quý 3 tới đây, FIT sẽ thành cổ đông chiến lược của TSC. Và, nếu may mắn đúng như kế hoạch là sở hữu từ 75% vốn điều lệ trở lên thì TSC sẽ thành công ty con của F.I.T group-một doanh nghiệp đang niêm yết trên HNX!

Lý giải nguyên nhân chọn F.I.T làm đối tác chiến lược, ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch HĐQT TSC cho hay: “TSC cùng các công ty con đang trong giai đoạn tái cấu trúc hoạt động nên việc tăng vốn và lựa chọn đối tác chiến lược là việc sống còn. F.I.T là công ty có tiềm lực tài chính, có dàn lãnh đạo trẻ, chuyên nghiệp, nhiệt huyết và tham vọng; cam kết đầu tư, gắn bó trong lĩnh vực nông nghiệp... có thể là đối tác chiến lược tin cậy và phù hợp để giúp TSC trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam”.

Kỳ vọng hoàn thành 3 lần kế hoạch lợi nhuận năm

Tại cuộc họp ĐHCĐ bất thường vừa qua, ông Sang cho rằng, với những nỗ lực tái cấu trúc đã làm trong thời gian qua cộng với khả năng tham gia của F.I.T vào TSC từ nguồn vốn đến quản trị, hỗ trợ đầu mối kinh doanh, TSC kỳ vọng có thể không những hoàn thành kế hoạch lợi nhuận, mà còn phấn đấu xóa lỗ lũy kế. Nhiều khả năng, TSC không chỉ có thể hoàn thành kế hoạch gần 15 tỷ đồng lợi nhuận năm nay, mà có thể sẽ đạt gấp hơn 3 lần kế hoạch này - trên 50 tỷ đồng lợi nhuận!

trong 2 tháng 5,6, HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban điều hành của TSC đã thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao. Việc tái cấu trúc này, theo TSC, sẽ hoàn thành trong tháng 7 này.

TSC cho biết, công ty đang trong giai đoạn nghiên cứu, cải tiến từng bước hoạt động quản trị cho phù hợp với thực trạng kinh doanh. Điểm nhấn của TSC chính là 2 công ty con là CTCP Chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây (Westfood) và Công ty Nông dược TSC (TSP). TSC cho biết, công ty đầu tư thêm vốn cho các công ty con, cả Westfood và TSP đều kỳ vọng tăng trưởng gấp đôi vào năm 2015. Trong đó, Westfood (TSC nắm 95,45% vốn điều lệ) đặt kế hoạch 200 tỷ đồng doanh thu, 20 tỷ đồng lợi nhuận năm 2014; 400 tỷ đồng doanh thu và 40 tỷ đồng lợi nhuận năm 2015. TSP (TSC nắm 57,31% vốn điều lệ), đặt mục tiêu có lãi năm 2014.

Như vậy, nếu kế hoạch thành công ty mẹ của TSC thành công, lợi nhuận của FIT cũng được cải thiện đáng kể.

>> F.I.T hợp tác chiến lược với “Bạn nhà nông” TSC

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên