TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tư vấn xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ sang Nhật

16-11-2007 - 09:29 AM | Doanh nghiệp

Tư vấn xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ sang Nhật

Tại một hội thảo diễn ra ngày 15/11 ở Hà Nội, các chuyên gia thị trường và thiết kế của Nhật Bản đã giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam về thị trường hàng thủ công mỹ nghệ Nhật Bản, đồng thời tư vấn xu hướng và cách thức thiết kế mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị trường này.

Hội thảo "Tư vấn xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ sang Nhật Bản" diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Làng nghề Việt Nam năm 2007.

Các chuyên gia cũng đưa ra những khuyến cáo với các nhà sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam nhằm tiếp cận với thị trường lớn nhưng cũng rất khó tính này.

Theo bà Yoko Kawaguchi, chuyên gia thị trường của Trung tâm ASEAN-Nhật Bản, người tiêu dùng Nhật Bản rất ưa chuộng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có nguyên vật liệu tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã và phù hợp, đồng thời yêu cầu rất cao về chất lượng hàng hoá, độ tinh xảo và tính cá biệt của sản phẩm. Các doanh nghiệp Nhật cũng yêu cầu rất khắt khe về thời hạn giao hàng. 

Các chuyên gia Nhật Bản cho biết các mặt hàng của Việt Nam mây tre đan, đồ gỗ, gốm sứ, thủy tinh, đồ nội thất bằng nguyên liệu thiên nhiên, vải thổ cẩm và trang sức, đang được quan tâm tại thị trường Nhật Bản, Tuy nhiên sản phẩm của Việt Nam mới chiếm được khoảng 1,5% thị phần tại thị trường này.

Nhân dịp này, Cục Xúc tiến Thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã mời đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam gặp gỡ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của các làng nghề Việt Nam./.
TTXVNdungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên