TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ suất sinh lời của Nhựa Đông Á sẽ tốt hơn trong tương lai

23-06-2015 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

Tỷ suất sinh lời của Nhựa Đông Á sẽ tốt hơn trong tương lai

"Trong năm nay, lãi suất có xu hướng giảm, đồng thời với các biện pháp cắt giảm chi phí khác, lãi ròng công ty sẽ tốt hơn trong tương lai" - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc đầu tư của DAG.

Là một trong những doanh nghiệp đầu ngành của ngành sản xuất nhựa vật liệu xây dựng, CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á (mã: DAG) hiện đang là doanh nghiệp chiếm lĩnh đến 30 – 40% thị phần các mặt hàng cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cao cấp, vách kính dựng, sản phẩm thanh Profile… trên thị trường với sản lượng hàng năm đạt từ 25.000 – 30.000 tấn nhựa/năm.

Doanh thu và lợi nhuận của Nhựa Đông Á tăng trưởng liên tục trong những năm qua, nhưng trong con mắt nhà đầu tư, tỷ suất sinh lời của công ty dường như chưa hấp dẫn.

Cụ thể, lợi nhuận gộp biên của công ty đã giảm từ 15% trong năm 2011 xuống còn 8% trong năm 2014, còn tỷ suất lợi nhuận sau thuế giữ ổn định ở mức 2,7%.

Tại buổi Giao lưu trực tuyến với CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á được tổ chức sáng nay trên Cafef.vn, ông Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc đầu tư của DAG đã cho biết, trong ngành vật liệu xây dựng và các sản phẩm nhựa, biên lợi nhuận gộp 10% là mức tương đối cao so với ngành. Một số doanh nghiệp trong ngành chỉ đạt biên lãi gộp khoảng 6 – 8%.

Trong các năm vừa qua, tỷ lệ lãi vay ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn, đẩy chi phí tài chính lên cao. Trong năm nay, lãi suất có xu hướng giảm, đồng thời với các biện pháp cắt giảm chi phí khác, lãi ròng công ty sẽ tốt hơn trong tương lai.

Điều này đã được thể hiện cụ thể trong tỷ lệ các loại chi phí so với doanh thu của doanh nghiệp đã giảm dần trong các năm qua.

Ông Nguyễn Bá Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của DAG cũng chia sẻ, trong kế hoạch 5 năm tới, công ty đặt kế hoạch doanh thu tăng lên con số 3.000 tỷ. Theo đó, công ty sẽ tập trung vào các sản phẩm chủ lực như thanh Profile, cửa Smart window, tấm mica và tấm PP công nghiệp.

Trong năm 2015 này sẽ đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thanh profile lớn nhất Việt Nam với công suất gấp đôi hiện nay và quý 3/2015 đi vào hoạt động.

Về tiến độ xây dựng của nhà máy này, Công ty đã hoàn thành việc đầu tư nhà xưởng với tổng diện tích gần 20.000 m2. Nhà xưởng này cho phép lắp đạt 30 dây chuyền hàng đầu của Châu Âu sản xuất thanh Profile nâng tổng công suất sản xuất thanh Profile lên 50.000 tấn/năm tăng gấp đôi so với công suất hiện tại

Trong quý 3, máy móc sẽ về và được lắp đặt, kỳ vọng chạy lô sản phẩm đầu tiên. Nhà máy này sẽ là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống phối, trộn nguyên vật liệu tự động… cho ra các sản phẩm có chất lượng đồng đều, và giảm thiểu chi phí vận hành, để vận hành hệ thống này chỉ cần khoảng 10 công nhân. Việc hoàn tất quá trình đầu tư này có thể giúp tăng khoảng 30% năng lực sản xuất của DAG trong năm 2015.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên