TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ứng dụng MoMo và những cú hích sau một năm ra mắt

16-06-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ứng dụng MoMo và những cú hích sau một năm ra mắt

MoMo nhắm tới mục tiêu thay đổi thói quen thanh toán của người dân Việt Nam và có thể rút tiền trong vài phút thông qua hàng nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc.

Ứng dụng MoMo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Không giống như các phần mềm OTT được chấp nhận khi đổ bộ vào thị trường hay các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Flickr, người Việt vẫn còn xa lạ và thiếu tin tưởng đối với các ứng dụng thanh toán trên di động (m-commerce).

Lấy cảm hứng từ sự thành công của những tên tuổi lớn trên thế giới như PayPal, Google Wallet, Venmo, AliPay… cùng khát vọng thay đổi thói quen thanh toán dùng tiền mặt của người Việt, một năm qua, ứng dụng MoMo trở thành một khái niệm dần quen thuộc của gần một triệu người dùng.

Kể từ đầu năm 2014, sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng trên thiết bị di động trở thành xu thế trên toàn thế giới. Với đội ngũ công nghệ trẻ, ngày 2/6/2014, MoMo có mặt trên hệ điều hành Android, trở thành ví điện tử đầu tiên có ứng dụng trên di động. 15 ngày sau, MoMo có mặt trên App Store.

Trong tháng đầu, MoMo đã có hàng trăm nghìn lượt tải và cài đặt, trở thành một trong 5 ứng dụng tài chính được tải về nhiều nhất trên GooglePlay. Tháng 4/2015, phần mềm có mặt trên hệ điều hành Windows Phone, đánh dấu hành trình chinh phục trên 3 hệ điều hành cơ bản và hơn nửa triệu người sử dụng thường xuyên trên toàn quốc.

Đến nay, người dùng có thể mua hàng hoặc thanh toán cho gần 50 dịch vụ toàn quốc như vay tiêu dùng Prudential Finance, Home Credit, thanh toán điện thoại cố định, di động và Internet, trả hóa đơn điện, nước, mua vé xem phim Galaxy, Cinebox, BHD, nạp tài khoản Fshare, FPT Play, Film+ và mua các mã thẻ… Người dùng cũng có thể chuyển tiền cho nhau trong thời gian ngắn thông qua số điện thoại trong danh bạ.

Ứng dụng MoMo kết nối với 23 ngân hàng nội địa, giúp người dùng thuận tiện trong việc chọn nguồn tiền nạp. Tháng 5/2015, ứng dụng cho phép người dùng sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB như nguồn tiền thông qua công nghệ Tokenization. Người dùng nhập thông tin thẻ một lần và trải nghiệm thanh toán với thao tác chạm (one-touch) cho các lần tiếp theo mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin cho chủ thẻ.

Ngoài việc nạp tiền vào ứng dụng thông qua tài khoản ngân hàng, người dùng còn có thể nạp miễn phí tại 4.000 điểm giao dịch của MoMo trên toàn quốc. Thông tin về các điểm giao dịch có tại phần tìm kiếm điểm nạp/rút tiền trên ứng dụng.

Từ tháng 10/2014, ứng dụng MoMo trở thành phần mềm tiên phong cho bình chọn các chương trình truyền hình tương tác (Voting Platform) tại Việt Nam, mở đầu cho liveshow Cặp đôi hoàn hảo 2014 và Bước nhảy hoàn vũ 2014. Sang 2015, ứng dụng trở thành kênh bình chọn cho các chương giải trí gồm The Remix, Vietnam Idol, sắp tới là The Voice và The Voice Kids.

Đầu tháng 4/2015, ứng dụng MoMo trở thành một trong những kênh quyên góp chính thức của Quỹ Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) Việt Nam. Tính năng quyên góp từ thiện, giúp cho các nhà hảo tâm có thể chia sẻ số tiền bất kỳ cho Quỹ với chỉ một thao tác, không cần ghi nhớ tài khoản hay thông tin gì khác. Thời gian tới, ứng dụng sẽ kết hợp cùng nhiều tổ chức, quỹ hoặc các cá nhân có nhu cầu tìm kiếm phương thức quyên góp mịnh bạch và thông minh để mang đến cho những hoàn cảnh kém may mắn cơ hội có cuộc sống tốt hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó tổng giám đốc M_Service chia sẻ, hiện tại, ứng dụng MoMo đã giúp các bà nội trợ không phải lo cắt điện, cắt nước, Internet… và giúp các bạn trẻ mua vé xem phim hay nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi. Trong một, hai năm tới, chương trình sẽ giúp mọi người ra đường không cần dùng tiền mặt để thanh toán, hoặc rút tiền trong vòng 5 phút thông qua hàng nghìn điểm giao dịch toàn quốc.

Tương lai xa hơn, ứng dụng sẽ góp vai trò thực hiện trách nhiệm xã hội cùng các chương trình phát triển tài chính toàn diện (financial inclusion) của Nhà nước, cung cấp phương tiện giữ tiền, thanh toán, chuyển tiền cho hàng chục triệu người dân chưa tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Kỷ niệm một năm ra đời, ứng dụng MoMo tặng 200.000 đồng khi thanh toán hóa đơn, dịch vụ trên FPT ADSL, Fshare, Internet, điện thoại cố định VNPT (Hà Nội và TP HCM), truyền hình cáp (VTV, AVG), nước Nhà Bè/ Chợ Lớn, điện (TP. HCM), vé xem phim (Galaxy, BHD, Cinebox), vay tiêu dùng Prudential Finance, Home Credit. Người dùng được hoàn tiền 10% khi thanh toán bằng thẻ Visa. Tổng giá trị ưu đãi tối đa 380.000 đồng.

Chi tiết tại đây hoặc tổng đài 0839917199 (miễn phí với thuê bao VinaPhone).

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:
Trở lên trên