TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ÚtXi Co: Tạm ngừng hoạt động một nhà máy để nâng cấp

15-01-2009 - 11:32 AM | Doanh nghiệp

ÚtXi Co: Tạm ngừng hoạt động một nhà máy để  nâng cấp

Nhà máy này chỉ chiếm 10% công suất nên tạm dừng hoạt động không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của công ty.

Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Út Xi (ÚtXi Co) cho biết, Xí nghiệp Chế biến Thủy sản Khánh Lợi, chi nhánh của Út Xi Co đã chính thức tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 15/11/2008 đến ngày 15/6/2009.

 

Nguyên nhân chính là do máy móc thiết bị của xí nghiệp không đáp ứng được yêu cầu sản xuất các mặt hàng thủy sản cao cấp của công ty, đồng thời thiếu công nhân chế biến, nguyên liệu không ổn định..

 

ÚtXi Co hiện có 3 nhà máy chế biến thủy sản gồm: Xí nghiệp Chế biến Thủy sản Hoàng Phương, Xí nghiệp Chế biến Thủy sản Hoàng Phong và Xí nghiệp Chế biến Thủy sản Khánh Lợi.

 

Tổng công suất chế biến của 3 nhà máy đạt 22.000 tấn thành phẩm thủy sản/năm, trong đó Xí nghiệp Chế biến Thủy sản Khánh Lợi chỉ chiếm 10% tổng công suất chế biến của ÚtXi Co.

 

Vì vậy, việc tạm ngừng hoạt động Xí nghiệp Khánh Lợi không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ÚtXi Co.

 

Ông Nguyễn Triệu Dỏng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết, trong thời gian tạm ngừng hoạt động, toàn bộ cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp Khánh Lợi sẽ được bố trí nhận nhiệm vụ theo đúng chức năng, vị trí công việc tại các đơn vị trực thuộc ÚtXi Co.

 

Ngoài ra công ty cũng tạm ngừng thực hiện các hợp đồng có liên quan đến hoạt động của Xí nghiệp Khánh Lợi như: hợp đồng cung cấp nguyên liệu, vật tư, bao bì, hợp đồng xử lý chất thải rắn, và một số hợp đồng khác...

 

Phòng kinh doanh của công ty ÚtXi Co sẽ tiếp nhận và giải quyết tiếp các vấn đề còn tồn đọng của các hợp đồng. Ông Dỏng nói thêm.

 

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong năm 2008 của ÚtXi Co đạt gần 50 triệu USD. Trong đó thị trường Nhật Bản chiếm 50% tỷ trọng xuất khẩu.

 

Năm 2009, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của công ty dự kiến đạt 55 triệu USD.


Theo Vasep 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên